Ukraine sử dụng UAV phá hủy 1 pháo tự hành, bắn hỏng một máy bay Su-25 ở Kherson

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Ukraine tuyên bố sử dụng UAV Bayraktar TB-2 phá hủy 1 pháo tự hành Acacia, bắn hỏng 1 Su-25 của Nga ở Kherson. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine tin tưởng sẽ nhận được viện trợ tăng Abrams và Leopard 2.
Tân binh quânđội Ukraine huấn luyện tại Anh. Ảnh Military Ukraine
Tân binh quânđội Ukraine huấn luyện tại Anh. Ảnh Military Ukraine

Theo trang Military Ukraine, Oleksiy Hromov, cục trưởng cục tác chiến trung tâm Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine trong một cuộc họp báo cho biết, các quân nhân Ukraine được huấn luyện đào tạo tại 14 quốc gia đối tác.

Trong quá trình huấn luyện, các binh sĩ thục luyện kỹ năng chiến đấu và học phương pháp sử dụng các loại vũ khí, trang thiết bị quân sự của nước ngoài.

Theo thượng tướng Hromov, hơn 4.000 quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine đã hoàn thành khóa huấn luyện. Trong đó có 2.000 lính pháo binh, 500 quân nhân chuyên nghiệp sử dụng pháo phản lực phóng loạt và hệ thống phòng không. Gần 200 chuyên viên vận hành và bảo dưỡng vũ khí chống tăng hiện đại. Khoảng hơn 100 kỹ thuật viên Ukraine thành thạo vận hành và bảo dưỡng hệ thống radar.

Đại diện cấp cao EU về chính sách đối ngoại và quốc phòng, Josep Borrell cho biết EU và các quốc gia thành viên sẽ tiếp tục cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ quân sự cần thiết với khối lượng lớn hơn nữa.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal trong cuộc trò chuyện với các nhà báo Đức cho biết, Ukraine dự kiến ​​sẽ nhận được xe tăng Abrams từ Mỹ và Leopard 2 từ Đức.

Khi bắt đầu cuộc chiến Nga - Ukraine, Đức chỉ cung cấp cho Ukraine thiết bị bảo vệ hoặc mũ bảo hiểm, nhưng ngày nay, quân đội Ukraine đang nhận được các loại vũ khí hiện đại bao gồm các tổ hợp vũ khí phòng không, máy bay phản lực và pháo binh.

“Đức đã có nhiều tiến bộ trong việc hỗ trợ vũ khí cho Ukraine. Chúng tôi biết ơn Đức, chúng tôi biết ơn Thủ tướng Scholz vì đã hỗ trợ Ukraine ”, ông Denys Shmyhal nói.

Đồng thời, thủ tướng cũng nhấn mạnh, Ukraine mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Đức và không chỉ có xe tăng chiến đấu hiện đại của Đức mà còn của Mỹ.

Ông Shmyhal nói: “Chúng tôi mong muốn Mỹ cung cấp xe tăng Abrams và Đức cung cấp Leopard 2. Đây là những xe tăng hiện đại mà Ukraine cần trên chiến trường.

Phía Đức cũng đã thông báo cung cấp hệ thống phòng không IRIS-T tối tân cho Ukraine. Đồng thời, thủ tướng Ukraine cũng nhấn mạnh, hỗ trợ tài chính từ Liên minh châu Âu, Đức và các tổ chức tài chính quốc tế có ý nghĩa vô cùng quan trọng không kém việc cung cấp vũ khí.

Xe tăng M1A2 Abrams của quân đội Ba Lan. Tháng 8/2022. Ba Lan. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ba Lan ảnh 1

Xe tăng M1A2 Abrams của quân đội Ba Lan. Tháng 8/2022. Ba Lan. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ba Lan

Tháng 7, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, Oleksii Reznikov tuyên bố mong muốn có được xe tăng Leopard cho Ukraine. Đã có thỏa thuận với một trong những nước đồng minh để cung cấp loại vũ khí này. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được sử dụng để huấn luyện quân nhân Ukraine.

Xe tăng Leopard 2A4 của quân đội Tây Ban Nha. 2017 năm. Tây ban nha. Ảnh: Kadir Aksoy. ảnh 2

Xe tăng Leopard 2A4 của quân đội Tây Ban Nha. 2017 năm. Tây ban nha. Ảnh: Kadir Aksoy.

Một học viện xe tăng gần đây đã mở ở Ba Lan tại khu huấn luyện quân sự Bedrusko. Học viện đã nhận 28 xe tăng Abrams và được thiết kế để đào tạo các kíp xe cho xe tăng Mỹ.

Truyền thông mạng xã hội Ukraine công bố video, ghi lại việc sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 Ukraine tấn công các trang thiết bị quân sự Nga.

Video, ghi lại cảnh UAV Bayraktar tấn công phá hủy lựu pháo tự hành 152mm 2S3 Acacia của quân đội Nga.

Bộ tư lệnh Tác chiến Chiến trường phía Nam quân đội Ukraine cho biết: một máy bay cường kích chiến trường Su-25 Nga, tấn công các vị trí của quân Ukraine ở vùng Kherson Oblast đã bị bắn hỏng.

Đêm ngày 2/9, Bộ Tư lệnh Tác chiến Chiến trường miền Nam thông báo, các máy bay chiến đấu và cường kích Nga tấn công các vị trí của quân đội Ukraine ở làng Sukhyi Stavok, quận Beryslavskyi 3 lần liên tiếp, 1 máy bay Nga bị trúng đạn hư hỏng, được xác nhận đã loại khỏi vòng chiến."

Pháo binh quân đội Ukraine pháo kích vào một bến phà gần làng Lvove và 2 khu vực tập trung lực lượng của Nga. Những cuộc tấn công loại khỏi vòng chiến 37 lính Nga, phá hủy 3 xe tăng, 4 pháo Msta-B, một pháo phản lực Grad MRLS, 10 xe thiết giáp và một kho chứa đạn dược ở quận Beryslavskyi thuộc vùng Kherson.