Ukraine: Đại sứ quán Nga tại Kiev bị tấn công hai lần

Đại sứ quán Nga tại Ukraine đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Ukraine phản đối vụ phá hoại các xe ô tô của cơ quan ngoại giao đỗ gần tòa đại sứ, ông Oleg Grishin, thư ký báo chí Đại sứ quán Nga tại Ukraine cho RIA Novosti biết về vụ việc.
Người Ukraine đập phá ngân hàng Nga
Người Ukraine đập phá ngân hàng Nga

"Vào đêm ngày 5 bước sang ngày 6/3, một nhóm người lạ ngụy trang và bịt mặt đã dùng gậy bóng chày đập phá các xe đỗ gần Đại sứ quán Nga tại Kiev. Hậu quả, có ba chiếc xe của cơ quan ngoại giao bị hư hại nặng. Ngoài ra, những kẻ tấn công còn ném bom khói, pháo sáng vào bên trong tòa đại sứ. Đại sứ quán Nga đã gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Ukraine về vụ việc", ông Grishin cho biết. Ông lưu ý "rõ ràng đây là một hành động có chuẩn bị và được tổ chức tốt".

Ngày 6/3, trên Quảng trường Độc lập ở Kiev diễn ra cuộc biểu tình của khoảng một ngàn người ủng hộ Nadezhda Savchenko, sau đó đoàn người đã đi về phía đại sứ quán Nga và ném trứng và đá vào đại sứ quán.

Phóng viên kênh truyền hình 112 Ukraine đưa tin, những người biểu tình đòi thả Savchenko, cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với Nga. Cơ quan công tố Nga cáo buộc Savchenko đã hướng dẫn hỏa lực cho pháo binh Ukraine tại khu vực Lugansk mùa hè năm 2014, gây nên cái chết của các nhà báo Nga Igor Korneliuk và Anton Voloshin.

Trước đó, nhiều chi nhánh ngân hàng Nga hoạt động tại Ukraine cũng đã bị tấn công, đập phá, gây nhiều thiệt hại về vật chất.

Theo Ria Novostia