Tymoshenko cáo buộc Poroshenko toan “bỏ mặc Ukraine”

Thủ lĩnh đảng Batkivshchyna Ukraine là Yulia Tymoshenko đã gọi là hành vi của Tổng thống Pyotr Poroshenko là toan tính “giao nộp Ukraine”.
Nữ chính khách Yulia Tymoshenko
Nữ chính khách Yulia Tymoshenko

Bà Tymoshenko đòi hỏi  nhà lãnh đạo Ukraine triệu tập phiên họp bất thường của Verkhovnaya Rada. Điều này nêu trong văn bản đăng tải trên trang web của đảng "Batkivshchyna" vào đêm 20/2.

"Dành cho động thái này cần có ý chí của Tổng thống, không cần gì hơn: Tổng thống phải triệu tập Quốc hội, còn người đứng đầu Verkhovnaya Rada phải thông báo họp bất thường. Và tôi yêu cầu Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội làm như vậy, bởi vì cứ như cách họ cư xử hiện nay thì về thực chất là bỏ mặc Ukraine", bà Yulia Tymoshenko tuyên bố.

Trước đó, nữ chính khách với mái tóc nổi tiếng đề nghị cần xóa bỏ tập đoàn năng lượng Naftogaz Ukraine, vì xem đây là thứ vô nghĩa và tụ điểm tham nhũng. Đó là quan điểm do chính khách Yulia Tymoshenko cựu Thủ tướng Ukraine, thủ lĩnh đảng "Tổ quốc" nêu ra.

Cựu Thủ tướng Ukraine cũng kêu gọi sớm thành lập Ủy ban điều tra trong Nghị viện để phân tích việc tăng thuế khí đốt đối với cư dân, và bà Timoshenko tỏ ý sẵn sàng lãnh đạo Ủy ban này.

Theo Sputnik