Tuyệt chiêu chặn video có nội dung không lành mạnh trên YouTube

Chặn các video có nội dung nhạy cảm, bạo lực… trên YouTube giúp bạn kiểm soát việc hiển thị video có nội dung không lành mạnh với trẻ nhỏ. Bạn có thể thực hiện điều này theo hướng dẫn đơn giản sau đây.

Trước tiên bạn hãy tìm kiếm và tải về tiện ích YouTube Blocker tại đây. Tiếp theo bạn bấm vào Clonne or download chọn nút Download ZIP.

Sau khi tải về thành công, bạn giải nén tập tin rồi gõ vào khung tìm kiếm của trình duyệt dòng lệnh chrome://extensions, chọn vào vào ô Developer mode - Load unpacked sau đó quay lại thư mục vừa giải nén ở trên. Lưu ý tiện ích này chỉ tương thích với các trình duyệt như Cốc Cốc, Google Chrome,... hoặc trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium.

YouTube Blocker sẽ chặn toàn bộ video, danh sách phát, bình luận của các kênh theo từ khóa, tên tiêu đề, hoặc chặn toàn bộ kênh bằng ID.

Để thực hiện thao tác chặn, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng của tiện ích ở bên góc tay phải. Tiếp đó, bạn có thể nhập từ khóa cần chặn vào mục tiêu đề video, tên channel, ID video (dãy số phía sau dấu = trên thanh địa chỉ), chọn Lưu lại.

Ngoài chức năng chính, tiện ích còn giúp chặn các thông báo từ video, ẩn và chặn người dùng truy cập vào trang Trending, chỉ cho phép video trong thời gian nhất định... cùng một số tính năng hữu ích khác, chỉ cho phép xem video trong thời gian nhất định (tính bằng giây). Hơn nữa, YouTube Blocker rất nhẹ, nhanh và không tốn RAM, không gây ảnh hưởng đến quá trình truy cập các ứng dụng khác.

Theo Nguoiduatin