Tùy viên quân sự 16 quốc gia đến Đà Nẵng

VietTimes -- Thông tin từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng vừa cho biết, từ ngày 7/4, đoàn tùy viên quân sự của 16 quốc gia tại Việt Nam đến thăm Đà Nẵng.

Đoàn tùy viên các nước tại buổi đón tiếp của UBND TP Đà Nẵng.

Đoàn tùy viên các nước tại buổi đón tiếp của UBND TP Đà Nẵng.

Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của một đoàn tùy viên quân sự của gần 20 quốc gia tại Việt Nam đến Đà Nẵng. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc của tùy viên quân sự các nước với Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Đồng thời chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và tham quan các danh thắng tại Đà Nẵng và Hội An.

Cụ thể, 18 thành viên đến từ 16 quốc gia gồm: Nam Phi, Brunei, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Indonesia, Israel, Hàn Quốc, Lào, Mianma, New Zealand, Philippinnes, Singapore, Hoa Kỳ và Australia, do Đại tá Mpiwa Kgotso Abiel, Tùy viên Quốc phòng Nam Phi tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng đi có 05 cán bộ Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng tháp tùng đoàn.

Đón đoàn tùy viên quân sự các nước, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã bày tỏ sự vui mừng khi đoàn tùy viên các nước đến với Đà Nẵng. Đồng thời chia sẻ những thành tựu Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua cũng như định hướng trong thời gian tới. "Thay mặt UBND TP Đà Nẵng, chào mừng đoàn tùy quyên quân sự các nước tại Việt Nam đến Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các bên chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm về an ninh, quốc phòng, tìm kiếm cứu nạn, y tế, hành hải. Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, hy vọng đoàn sẽ có những hoạt động thật ý nghĩa và chuyến thăm đầy thú vị", Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết nói.

Đoàn tùy viên quân sự các nước sẽ có nhiều hoạt động tại Đà Nẵng như chào xã giao UBND TP Đà Nẵng với sự tham dự của Cục đối ngoại, Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh QK 5; Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân; Sư đoàn 372, 375, Bộ Chỉ huy quân sự TP,...

Trong thời gian ở Đà Nẵng, Đoàn tuyền viên quân sự các nước sẽ tham quan các danh thắng tại Đà Nẵng và Hội An. Đồng thời thăm và chào xã giao các cơ quan quân sự trên địa bàn TP.

Dự kiến đoàn sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 9/4, sau 3 ngày lưu lại Đà Nẵng.