Tướng Nga: Trực thăng chiến đấu Ka-52 gây kinh hoàng IS trên chiến trường Palmyra (video)

VietTimes -- Trong buổi họp báo ngày 03.03.2017, trung tướng Sergei Rudskoi, giám đốc trung tâm chỉ huy điều hành công tác quốc phòng Nga nhận xét: trực thăng tấn công Kamov Ka-52 "Alligator" ( NATO: Hokum-B) hoạt động rất hiệu quả khi tham gia cuộc chiến chống IS giải phóng thành phố cổ Palmyra.
Trực thăng Ka-52 chiến đấu trên chiến trường Palmyra
Trực thăng Ka-52 chiến đấu trên chiến trường Palmyra

Trong cuộc chiến chống các tổ chức vũ trang khủng bố, trong đó có Nhà nước Hồi giáo (IS), lực lượng không quân đóng vai trò quan trọng, chi viện đắc lực hỏa lực đường không, trong đó trực thăng tiến công tiên tiến Ka-52 đã chứng minh được hiệu quả tác chiến cao trong địa hình đồi núi phức tạp và sa mạc, tướng Rudskoi nhận xét.

Lực lượng không quân Nga, yểm trợ cho các đơn vị quân đội Syria trong các trận đánh trên hướng thành phố cổ Palmyra thuộc vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs chủ yếu là trực thăng chiến đấu Mi-28N “Thợ săn đêm”, trực thăng Ka-52 Alligator và các máy bay cường kích chiến trường Su-25.

Trong các trận chiến trên vùng sa mạc tỉnh Homs, trực thăng Mi-28 và Ka-52 đã chi viện đắc lực cho quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện, trở thành nỗi kinh hoàng của phiến quân IS tên chiến trường Palmyra.

Tướng Nga: Trực thăng chiến đấu Ka-52 gây kinh hoàng IS trên chiến trường Palmyra (video) ảnh 1
Trực thăng chiến đấu Ka-52 
Trực thăng Ka-52 không quân Nga trên chiến trường sa mạc phía đông tỉnh Homs
Trực thăng chiến đấu Ka-52, tính năng kỹ chiến thuật

NT