Tướng Nga: “Mỹ thừa nhận Nga là siêu cường quân sự“

Chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ chính là sự công nhận Nga là siêu cường quân sự, cựu lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Yevgeny Buzhinsky cho biết.

Chiến hạm Nga phóng tên lửa hành trình tầm xa Kalibr

Chiến hạm Nga phóng tên lửa hành trình tầm xa Kalibr

Chiến lược mới của an ninh quốc gia Mỹ sẽ tích cực chống chính sách của Iran và Bắc Triều Tiên, cũng như trong một số trường hợp sẽ chống chính sách của Nga và Trung Quốc, là "các nước đối thủ" hay "các nước cạnh tranh." Ngoài ra, một trong những mối đe dọa chính đối với Mỹ và các đồng minh là "những kẻ khủng bố Hồi giáo".

"Điều này đã được tuyên bố nhiều lần. Đây là sự thừa nhận thực tế. Trong bối cảnh tất cả các sự kiện thế giới, ban lãnh đạo Mỹ đã nhận ra rằng Nga là một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực an ninh. Họ đã phải thừa nhận rằng Nga là siêu cường quân sự", ông Buzhinsky nói.

Theo chuyên gia, sự công nhận này diễn ra trong bối cảnh chiến dịch chống khủng bố thành công của Liên bang Nga ở Syria, sử dụng các loại vũ khí hiện đại nhất, mà người Mỹ cho rằng "họ có độc quyền" như tên lửa hành trình tầm xa chẳng hạn", ông Buzhinsky nói.

Theo Phó Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich, Nga sẽ đáp trả chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ từ góc độ sức mạnh thông minh.

"Thế giới hiện đại được thiết kế để chỉ có thể lấy vũ lực chống lại vũ lực. Vũ lực thông minh. Tôi nghĩ rằng quan điểm này sẽ là câu trả lời của Nga đối với chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ", văn phòng báo chí của ông Klintsevich cho biết.