Tướng “Hổ Syria” kiểm tra chiến lợi phẩm sau khi quân thánh chiến đầu hàng

VietTimes -- Tư lệnh trưởng nổi tiếng chỉ huy sư đoàn Tiger, thiếu tướng Suheil Al-Hassan đến thị trấn vừa giải phóng Dumayr, gặp gỡ với binh sĩ và người dân ở đây, xem xét các phương tiện chiến đấu thu được của lực lương Hồi giáo cực đoan sau thỏa thuận đầu hàng của các nhóm chiến binh Jaysh Al-Islam và Ahmad Al-Abdo.
Thiếu tướng Suheil Al-Hassan trong đoàn bộ tổng tham mưu Syria tại thị trấn vừa giải phóng Dumayr. Ảnh minh họa ANNA News
Thiếu tướng Suheil Al-Hassan trong đoàn bộ tổng tham mưu Syria tại thị trấn vừa giải phóng Dumayr. Ảnh minh họa ANNA News

Thiếu tướng Suheil Hassan không chỉ gặp các thường dân và quân nhân, ông còn gặp gỡ cả Bộ trưởng Quốc phòng Syria. Cùng với đoàn của bộ tổng tham mưu kiểm tra tất cả các phương tiện chiến đấu, vũ khí khí tài thu chiến lợi phẩm của các chiến binh Jaysh Al-Islam và Ahmad Al-‘Abdo khi các nhóm này di tản đến miền bắc Aleppo.

Đây là vị tướng Syria có khả năng điều hành tác chiến tốt nhất của quân đội Syria hiện nay. Sau cái chết của thiếu tướng Issam Zahreddine chỉ huy lực lượng Deir Ezzor và trung tướng Valeriy Asapov, cố vấn tham mưu trưởng chiến trường Aleppo – Raqqa – Deir Ezzor, những tướng lĩnh tài năng của Syria và Nga, tướng Suheil Hassan  được bảo vệ bởi hai cận vệ, sĩ quan đặc nhiệm ưu tú của Nga. Họ có quyền bảo vệ Al-Hassan mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi đi trong đoàn với Bộ trưởng Quốc phòng Syria để đảm bảo an toàn của sĩ quan tài năng này khi ông có mặt ở Dumayr.

Sư đoàn Tiger chịu trách nhiệm là lực lượng tiên phong trong chiến dịch giải phóng khu vực Hồi giáo cực đoan ở miền đông Qalamoun. Chiến dịch tấn công của quân đội Syria đã buộc các nhóm Hồi giáo cực đoan phải đầu hàng và di tản về miền bắc Aleppo.

Thiiều tướng Suheil Al-Hassan đến thị trấn vừa giải phóng Dumayr - video ANNA
NT