Tù nhân Venezuela khốn khổ vì đói khát

Một video lan truyền trên mạng được cho là của một tù nhân tung ra cho thấy tình cảnh thiếu đói nghiêm trọng đang xảy ra tại các nhà tù ở Venezuela.
Một tù nhân được cho là đã chết vì đói và bệnh tật tại nhà tù ở miền trung Venezuela - Ảnh cắt từ video clip.
Một tù nhân được cho là đã chết vì đói và bệnh tật tại nhà tù ở miền trung Venezuela - Ảnh cắt từ video clip.

Theo báo Daily Mail, những hình ảnh gây sốc xuất phát từ đoạn video được tuồn ra ngoài từ một nhà tù ở San Juan de los Morro thuộc bang Guarico miền trung Venezuela.

Trong đó là hình ảnh những người tù đói ăn gầy trơ xương xếp hàng dài cầu xin cộng đồng hỗ trợ.

Đoạn video do một tù nhân là anh Franklin Paul Hernadez Quezad quay lại.

Chưa rõ bằng cách nào tù nhân này có được điện thoại thông minh trong tù và cũng chưa có phản hồi của chính quyền về độ xác thực của đoạn clip trên.

Trong số các tù nhân có một người được cho biết là quá yếu tới mức phải nhờ mọi người bế lên ngồi vào chiếc ghế để quay phim. Một người khác đã chết vì quá đói.

Một trong những phạm nhân nói trước camera: "Hãy nhìn tôi đi, hãy nhìn vào tình cảnh hiện nay của chúng tôi, chúng tôi cần thuốc để tồn tại".

Hình ảnh những người tù gầy giơ xương cầu xin sự cứu giúp từ bên ngoài trong đoạn băng đã gây sốc với người xem - Ảnh: CEN
Hình ảnh những người tù gầy giơ xương cầu xin sự cứu giúp từ bên ngoài trong đoạn băng đã gây sốc với người xem - Ảnh: CEN

Một tù nhân khác đang ngồi trong xe lăn xin được cấp thuốc: "Chúng tôi đều là con người và chúng tôi cần có cơ hội thứ hai".

Một người thứ ba nói: "Xin đừng để chúng tôi chết ở đây, xin hãy giúp anh em chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết".

Người tù quay đoạn video này nói: "Giới truyền thông cần biết những gì đang xảy ra ở đây".

Trước đó đã có những thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương cho biết cảnh sát Venezuela đã ngăn cản việc cấp phát lương thực, thuốc men và nước tới nhà tù.

Thông tin này đã gây phẫn nộ với các gia đình phạm nhân và họ yêu cầu chính quyền can thiệp.

Nền kinh tế Venezuela vẫn đang lao đao trong cơn sụt giảm giá dầu từ giữa năm 2014. Ngoài việc thiếu thốn các nhu yếu phẩm thì tình trạng khan hiếm thuốc men cũng khiến 30 triệu người dân nước này gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Nguồn: Tuổi Trẻ