Kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý trong năm 2025
Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý; trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.
Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý; trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.
Tại hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng nhiệm kỳ XIII, Tổng bí thư Tô Lâm cho biết 174 cán bộ diện Trung ương quản lý đã bị xử lý, trong đó 66 người bị xử lý hình sự.
Ngày 28/9, nguyên Bộ trưởng Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc Đường Nhân Kiện đã bị Tòa án thành phố Trường Xuân kết án tử hình hoãn thi hành án 2 năm với tội danh nhận hối lộ, tước bỏ quyền lợi chính trị suốt đời và tịch thu toàn bộ tài sản.
Trong số các quan tham Trung Quốc bị hạ gục, có không ít người là phụ nữ; một số đã thăng tiến bằng cách lợi dụng sắc đẹp của mình để kiếm ô dù từ quan trên.
VietTimes – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý cần cơ chế kiểm soát chặt chẽ việc xây dựng chính sách, pháp luật về quản lý kinh tế - xã hội để hạn chế tác động tiêu cực của "nhóm lợi ích", "sân sau", "tư duy nhiệm kỳ".