Từ hôm nay, 6/2, buýt nhanh BRT chính thức thu phí

VietTimes -- Từ hôm nay, ngày 6/2, buýt nhanh BRT của Hà Nội chính thức thu phí vận chuyển hành khách với mức phí 7.000 đồng/lượt - tương đương với giá vé của các tuyến bus thường.
Tuyến buýt nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa
Tuyến buýt nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa

Đối với giá vé tháng, vé liên tuyến, vé miễn giảm đối với các đối tượng ưu tiên (học sinh, sinh viên, công nhân, người từ 60 tuổi trở lên…) đều tương tự như các tuyến buýt thường. Đặc biệt, người đã mua vé tháng buýt thường có thể sử dụng cho buýt nhanh.

Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng dành riêng cho buýt nhanh không sử dụng được cho các xe buýt khách.

Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết,sau hơn 1 tháng vận hành thí điểm, hệ thống buýt nhanh đã vận hành khá khớp nối, nhuần nhuyễn và dần định hình là một loại hình vận tải hành khách công cộng văn minh, hiện đại, tiện nghi hơn so với loại hình buýt thường.

Cụ thể, trong 1 tháng chạy miễn phí đã có gần 400.000 lượt khách sử dụng dịch vụ loại hình vận tải công cộng này. Trong đó, gần 340.000 khách sử dụng vé lượt, hơn 36.000 hành khách sử dụng vé tháng.

Bình quân mỗi chuyến buýt nhanh có 39,9 hành khách/chuyến, tỉ lệ xe xuất bến đúng giờ lên đến gần 98%.

Dựa trên những thành công của tuyến buýt nhanh Kim Mã - Yên Nghĩa, Hà Nội đang có dự định mở thêm 6 tuyến buýt nhanh, trước mắt sẽ là tuyến Kim Mã - Hòa Lạc.