Từ 0h ngày 16/10, Đà Nẵng mở lại hầu hết các dịch vụ, trừ vũ trường, karaoke, massage, làm đẹp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối ngày 14/10, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết,  cac. từ 0h ngày 16/10, TP sẽ mở lại tất cả các hoạt động, ngoại trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, casino.
Từ 0h ngày 16/10, dịch vụ ăn uống ở Đà Nẵng sẽ được mở phục vụ tại chỗ trở lại
Từ 0h ngày 16/10, dịch vụ ăn uống ở Đà Nẵng sẽ được mở phục vụ tại chỗ trở lại

Tối ngày 14/10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, tất cả các quận huyện đều thống nhất đánh giá TP Đà Nẵng đang ở cấp độ 2 nguy cơ dịch bệnh.

Trước đánh giá này, UBND TP Đà Nẵng chuẩn bị ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” cho phép tất cả các hoạt động được mở cửa trở lại có kèm điều kiện kể từ 0h ngày 16/10, trừ các cơ sở kinh doanh làm đẹp, dịch vụ tiếp xúc gần như vũ trường, karaoke, massage sẽ vẫn tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Theo chủ trương này, các cơ sở kinh doanh ăn uống sẽ được phép phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất của cơ sở; các phòng tập gym, yoga, bida cũng được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở muốn hoạt động trở lại đều phải trang bị thiết bị quét mã QR, có phương án phòng chống dịch và người dân tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết: "Tất cả các đơn vị phải có thiết bị và bộ phận để quét mã QR để khi có tình huống xảy ra thì chúng ta truy vết nhanh nhất và thuận lợi. Các điều kiện của người dân khi tham gia phải tuân thủ nghiêm túc 5K. Các nội dung liên quan sẽ có trong văn bản hướng dẫn cụ thể. Nhìn chung, khi chúng ta ở cấp độ 2 thì theo quy định của Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế, chúng ta sẽ được mở lại nhiều hoạt động".

Được biết, trong ngày 14/10, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 mới là người về từ TP HCM trên chuyến bay VN 9126 ngày 12/10 do Đà Nẵng tổ chức và đã được cách ly. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn TP Đà Nẵng đã qua 14 ngày không có ca mắc trong cộng đồng, 56/56 xã phường trên toàn TP đã trở thành vùng xanh và Đà Nẵng đã đạt 95% người dân trong độ tuổi từ 18-65 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19.