Trường Đại học Y Dược Hải Phòng bác thông tin tuyển sinh liên thông y đa khoa lan truyền trên mạng

VietTimes -- Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có văn bản phản hồi chính thức trước một thông báo tuyển sinh bổ sung liên thông y đa khoa được phát đi ngày 23/9 vừa qua.
Văn bản giả mạo có hình thức, chữ ký và con dấu giống hệt văn bản chính thức của trường.
Văn bản giả mạo có hình thức, chữ ký và con dấu giống hệt văn bản chính thức của trường.

Vào cuối tháng 9/2019, một văn bản có nội dung thông báo về kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y đa khoa năm 2019 có hình thức giống hệt văn bản chính thức của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng được phát đi.

Văn bản này cho biết nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh 2 lớp liên thông chính quy từ trình độ y sĩ đa khoa lên bác sĩ đa khoa năm 2019, nhằm đào tạo nhân sự cho Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp lực và Cục Y tế Giao thông vận tải (Bộ GTVT).

Thời gian tuyển sinh, tập trung sinh viên dự kiến là từ 20 – 25/9, ôn tập trong vòng 3 tuần, kết quả được công bố vào tháng 12/2019.

Văn bản này cũng ghi “đã được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT” về việc tuyển sinh, dẫn thêm các số hiệu văn bản khác, để tăng thêm uy tín.

Tuy nhiên, PGS.TS. Nguyễn Văn Khởi – Hiệu trưởng  Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã chính thức bác thông tin tuyển sinh bổ sung liên thông y đa khoa.

Tại văn bản thông báo chính thức của Trường, ông Khởi khẳng định đây là văn bản giả mạo, có thể nhằm mục đích lừa đảo để trục lợi, đồng thời, cho biết đến nay nhà trường chưa có kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm nay.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khởi mong muốn thông tin được chia sẻ công khai giúp các bạn sinh viên, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, các tổ chức, cơ quan khác biết và cảnh giác.