TP.HCM

Trường có tỷ lệ chọi cao nhất tại TP HCM công bố điểm thi vào lớp 10

VietTimes – Vào trưa 13/6, Trường Trung học Thực hành (THTH) thuộc Đại học Sư phạm TP.HCM chính thức công bố điểm thi vào các lớp 10 chuyên (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh)
Thí sinh dự thi tuyển sinh tại Trường Trung học Thực hành, Đại học Sư phạm TP.HCM vào sáng 5/6
Thí sinh dự thi tuyển sinh tại Trường Trung học Thực hành, Đại học Sư phạm TP.HCM vào sáng 5/6

Sau khi thí sinh biết được điểm thi, trường đã bắt đầu nhận đơn xin phúc khảo. Đến ngày 14/6 (lúc 16h), Trường sẽ công bố kết quả phúc khảo và niêm yết danh sách thí sinh trúng tuyển.

Năm nay, Trường THTH có 1.027 thí sinh đăng ký dự thi vào các lớp 10 chuyên. Trường sẽ tuyển 105 học sinh cho ba lớp 10 chuyên năm học 2019-2020: lớp chuyên Toán, chuyên Văn và chuyên tiếng Anh (mỗi lớp 35 học sinh).

Như vậy, để giành một suất vào Trường này, các thí sinh phải cạnh tranh với gần 10 học sinh khác.

Trong đợt thi tuyển sinh năm học 2019-2020 của Trường THTH, đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh được áp dụng cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0; Xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh được giao.