Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào?

VietTimes -- Nếu như chưa từng nghe đến BTS, có thể bạn đang sống trong một hang đá hoặc có thể vừa tỉnh dậy sau một cơn mê dài. Nhưng trước khi trở thành những siêu sao hàng đầu thế giới như hiện nay, các thành viên của BTS chỉ là những cậu bé tuổi teen đang theo đuổi ước mơ của mình. Hãy cùng nhìn lại "nguồn gốc" của BTS để thấy mỗi thành viên của nhóm nhạc đình đám này được phát hiện như thế nào.

1. Rap Monster

Rap Monster - anh chàng thuyền trưởng của BTS

Tên thật là Kim Nam Joon. Nam Joon yêu thích rap sau khi nghe nhạc phẩm Fly của Epik High lần đầu tiên hồi học lớp 6. Sau đó, Nam Joon bắt đầu tự học rap vào năm 2007 khi còn là học sinh trung học cơ sở, và khi đó anh chàng trở thành rapper underground có nghệ danh là “Runch Randa”.

RM khi còn là học sinh trung học

RM quyết định gia nhập một nhóm rap có tên là “Daenamhyup”, trong đó gồm những rapper underground hàng đầu. Các thành viên trong nhóm này có Iron (lọt vào chung kết chương trình Show Me The Money 3), Supreme Boi (nhà sản xuất của Big Hit Entertainment) và KIDOH (thuộc Top Dogg).

RM được phát hiện nhờ kĩ năng Rap tốt

Với danh tiếng ngày càng vang dội, RM được mời thử giọng cho một hãng Hip Hop underground và đây là nơi anh chàng gặp rapper Sleepy của nhóm nhạc Untouchable - Giám khảo của cuộc thử giọng đó.

Sleepy ấn tượng với kỹ năng rap của RM đến mức đã lưu số điện thoại của RM và chuyển cho nhà sản xuất Bang Shi Hyuk. Qua đó, RM đã được Big Hit Entertainment chọn sau khi kết thúc vòng thử giọng và trở thành thành viên đầu tiên của BTS hồi năm 2010.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 7

2. Suga

Suga BTS

Tên thật là Min Yoongi. Anh chàng này đến từ Daegu và là một nhà sản xuất kiêm rapper hip hop underground ở Hàn Quốc. Lấy nghệ danh là “Gloss”, và đã tạo nên tên tuổi khi anh chàng bắt đầu trình diễn kể từ khi còn là học sinh trung học

Suga khi còn là học sinh

Khi kỹ năng rap đã chuyên nghiệp hơn, Suga bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho mình ở vai trò nhà sản xuất, hợp tác với các nghệ sĩ ngay tại quê hương mình và tham gia vào nhóm nhạc “D-TOWN”. Ngày càng nhiều người nhận ra khả năng của Suga và anh còn sản xuất cho một số ca sĩ underground nổi tiếng. Một trong những ca khúc sáng tác thành công của Suga là bài hát Who am I của Reflow.

Who I Am - Reflow

 
Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 10

Ước mong đưa âm nhạc của mình lên một tầm mới, Suga quyết định thử giọng để đầu quân cho Big Hit Entertainment sau khi xem quảng cáo của công ty mang tên "Hit It” và nhận thấy đây là cơ hội tốt cho mình. Dù không giành chiến thắng trong cuộc thi khi Suga chỉ về nhì, nhưng anh chàng đã đầu quân cho Big Hit Entertainment với vai trò là một nhà sản xuất kiêm thực tập sinh. Theo nhiều nguồn tin, ban đầu Suga chỉ muốn là một nhà sản xuất, song được thuyết phục gia nhập BTS. Cho đến giờ, Suga vẫn hay đùa rằng Bang Shi Hyuk đã lừa để anh tham gia BTS.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 11

Trong khi vẫn là một thực tập sinh, Suga là một trong 4 thành viên của BTS (cùng Jimin, Jungkook, J-Hope) trình diễn vũ đạo trong các màn trình diễn Glamorous của GLAM cũng như các màn diễn của nghệ sĩ hologram SeeU. Anh chàng còn xuất hiện trong MV I’m Da One của Jo Kwon.

3. J-Hope
Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 12 J-Hope BTS

Trước khi ra mắt cùng BTS, Jung Ho Seok (tên thật của J-Hope) là một vũ công. Anh rất thích nhảy và thậm chí còn gia nhập nhóm nhảy “Neuron” ở quên hương Gwangju.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 13 J-Hope thời trung học

Do đam mê nhảy nên J-Hope đã tham gia thi để đầu quân cho JYP Entertainment. Dù qua được những vòng đầu nhưng cuối cùng J-Hope đã bỏ thi và quyết định tham gia cuộc thi của Big Hit Entertainment.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 14 J-Hope - chàng trai đam mê nhảy

Trong thời gian là một thực tập sinh, J-Hope rất năng động. Anh chàng từng là vũ công cho các màn diễn Glamorous của GLAM, tham gia các chương trình quảng bá I’m Da One của Jo Kwon và thậm chí còn là rapper trong nhạc phẩm Animal của Jo Kwon.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 15

Sau vài năm là một thực tập sinh nhưng J-Hope suýt rời khỏi BTS cho đến khi RM thuyết phục Big Hit và cả J-Hope rằng BTS cần có anh. J-Hope trở lại nhóm nhạc và thành công cho đến nay.

4. Jin
Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 16 Jin BTS

Jin tên thật là Kim Seok Jin là thành viên thứ 4 gia nhập BTS, một chàng trai tỉnh lẻ, ở Anyang, Jin được SM Entertainment phát hiện trên phố nhưng không theo công ty này vì nghĩ chỉ là "chuyện vớ vẩn".

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 17

Khi là sinh viên, Jin lại được phát hiện trên phố khi một đại diện của Big Hit Entertainment thấy Jin đang xuống xe buýt và thuyết phục anh chàng tham gia cuộc thi của Big Hit.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 18

Trước đó, Jin không hề có kinh nghiệm hát hay nhảy mà chỉ có kỹ năng diễn xuất. Jin tham gia thi để trở thành một diễn viên.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 19

Nhưng Big Hit Entertainment có những kế hoạch khác và anh trở thành một thực tập sinh cho BTS. Có tin rằng Jin trở thành một ca sĩ như hiện nay nhờ luyện tập siêng năng.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 20

Thời còn là thực tập sinh, Jin đã xuất hiện trong video I’m Da One của Jo Kwon với vai một quản gia/vệ sĩ. Do ngoại hình điển trai, Jin anh được mời tham gia MV này với vai trò một diễn viên chứ không phải vũ công.

5. Jungkook
Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 21 Jungkook BTS
"Em út" của BTS, Jun Jungkook đã tham gia cuộc thi Superstar K mùa thứ 3 tại thành phố quê hương Busan. Dù bị loại khỏi cuộc thi này song một số công ty tìm kiếm tài năng đã nhận thấy Jungkook có gì đó đặc biệt.
Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 22 Jungkook hồi nhỏ

Jungkook được 7 công ty giải trí khác nhau chào đón, trong đó có JYP Entertainment, FNC Entertainment và Starship Entertainment. Nhưng cuối cùng anh ký hợp đồng với Big Hit Entertainment. Lý do khiến Jungkook chọn Big Hit (thời điểm đó Big Hit chỉ là một công ty nhỏ) bởi anh ấn tượng với Rap Monster và kỹ năng rap của chàng trai này. Jungkook muốn được ở cùng công ty với RM và luyện tập cùng anh.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 23

Trong thời gian là thực tập sinh, Jungkook là vũ công cho các nghệ sĩ của Big Hit Entertainment.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 24

6. V

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 25 V BTS

Vlà nghệ danh của Kim Tae Hyung. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, V đã tuyên bố rằng anh lớn lên trong khó khăn, xuất thân nông dân ở Daegu, ước mơ tuổi thơ của anh là theo đuổi âm nhạc.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 26 V hồi nhỏ

Với ước mơ đó, V đã chọn chơi saxophone trong trường trung học. Bố của cậu khuyến khích học một loại nhạc cụ nào đó nếu nghiêm túc theo đuổi âm nhạc, bởi vậy V đã học saxophone trong 3 năm.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 27 V hồi trung học

Một hôm, V theo một người bạn tới một cuộc thi của Big Hit Entertainment. Anh chàng chỉ tới đây để ủng hộ bạn nhưng có người từ nhóm phát triển tân binh đã trông thấy V và giục cậu thi.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 28

Sau đó, V đã gọi điện cho cha mình để xin phép. Ngày hôm đó, V là người duy nhất ở Daegu được tuyển.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 29

Trước khi ra mắt chính thức, V là thực tập sinh của Big Hit Entertainment. Tuy nhiên, cùng với Jin, V được mời đóng vai quản gia/vệ sĩ trong MV I’m Da One của Jo Kwon.

7. Jimin
Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 30 JImin BTS

Jimin là thành viên cuối cùng gia nhập BTS, tên đầy đủ là Park Jimin, đến từ Busan. Anh từng theo học trường Trung học Nghệ thuật Busan và từng là thủ khoa Múa.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 31 Jimin thời đi học

Jimin có tài năng múa thiên bẩm. Khi còn là một sinh viên múa đương đại, một trong những thầy giáo của anh chàng đã giục Jimin tham gia thi tuyển của Big Hit Entertainment.

Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 32

Sau khi được thầy giáo khuyến khích, Jimin tham gia thi. Anh chàng đã vượt qua vòng thi ở Busan và chuyển tới Seoul trở thành một thực tập sinh.

 
Trước khi trở thành ngôi sao lớn, thành viên BTS được phát hiện như thế nào? ảnh 33

Mặc dù thời gian đào tạo của Jimin ngắn nhất nhưng Jimin đã trở thành thành viên cuối cùng của BTS nhờ kỹ năng thiên bẩm của mình. 

Trong những ngày còn là thực tập sinh, Jimin là vũ công phụ họa cho màn diễn Glamorous của GLAM. Anh còn xuất hiện trong MV Party (XXO) của GLAM.