Trung Quốc khoe có “ngọa hổ tàng long” , 5 “hổ tướng” ở Chiến khu miền Nam

VietTimes -- Tờ Bành Bái Trung Quốc ngày 20/7 cho hay khi hội đàm với Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ Đô đốc John Richardson, ông Ngô Thắng Lợi, Tư lệnh Hải quân Trung Quốc đã lớn giọng tuyên bố: “Tuyệt đối sẽ không sợ bất cứ sự khiêu khích quân sự nào. Hải quân Trung Quốc đã chuẩn bị ứng phó đầy đủ”.
Đô đốc Trung Quốc Ngô Thắng Lợi và Đô đốc  Mỹ Johnathan Greenert. Ảnh tư liệu minh họa: Reuters
Đô đốc Trung Quốc Ngô Thắng Lợi và Đô đốc Mỹ Johnathan Greenert. Ảnh tư liệu minh họa: Reuters

Tư lệnh Hải quân Trung Quốc hy vọng hai bên kiểm soát hành vi của lực lượng tuyến 1, cố gắng tránh phán đoán nhầm chiến lược, xảy ra tình trạng cấp bách, thậm chí xung đột vũ trang.

Bài báo cho rằng, không chỉ có Hải quân Trung Quốc "chuẩn bị đầy đủ", mà khi nhìn vào các cuộc tập trận gần đây ở Biển Đông, Không quân Trung Quốc đã điều các máy bay chiến đấu chủ lực, trong đó có máy bay ném bom H-6K tiến hành "tuần tra chiến đấu" (phi pháp) ở Biển Đông, do đó bài báo lớn tiếng dọa rằng các binh chủng lớn của Trung Quốc “tuyệt đối không phải dùng để trang trí”.

Sau cải cách quân đội, các quân chủng của Quân đội Trung Quốc được giao nhiệm vụ chú trọng vào việc “xây dựng”, còn các chiến khu được giao tập trung vào “chiến đấu”. 

Trong đó, Chiến khu miền Nam được giao "trấn giữ cánh cứ lớn phía nam của Trung Quốc", bảo vệ cái gọi là "quyền lợi ở Biển Đông" và là "sứ mệnh quan trọng nhất" của chiến khu này. 

Tư lệnh Hải quân Trung Quốc, Đô đốc Ngô Thắng Lợi. Ảnh: Reuters
Tư lệnh Hải quân Trung Quốc, Đô đốc Ngô Thắng Lợi. Ảnh: Reuters

Để thực hiện "sứ mệnh" đó, bài báo cho rằng các tướng trong chiến khu này đóng vai trò rất quan trọng. Bài báo khoe rằng Chiến khu miền Nam có "ngọa hổ tàng long" (nhân tài không lộ diện).

Các chỉ huy cao nhất do Quân ủy Trung ương Trung Quốc bố trí là những người được cho là có “kinh nghiệm siêu đẳng”.

Bài viết đã tập trung vào giới thiệu 5 nhân vật được báo Trung Quốc tự đề cao là  "hổ tướng” gồm: Vương Giáo Thành, Lưu Tiểu Ngọ, Trần Chiếu Hải, Thường Đinh Cầu, Thẩm Kim Long.

VietTimes sẽ đăng tải thông tin, tiểu sử chi tiết về 5 sỹ quan cấp tướng ở Chiến khu miền Nam của quân đội Trung Quốc trong một báo cáo sẽ xuất bản vào ngày 25/7 tới, độc giả quan tâm có thể đón đọc tham khảo.

Đón đọc: "Ngọa hổ tàng long" Trung Quốc muốn khoe ở Chiến khu Nam gồm những ai?