Trưng bày hơn 1.000 mẫu tem quý nhân dịp bầu cử Quốc hội

VietTimes -- Hơn 1.000 mẫu tem quý đã được lựa chọn và trưng bày tại Trung tâm giao dịch Bưu điện Thành phố Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm) để chào mừng ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Chiều nay, 20/5, Lễ khai mạc Triển lãm tem Bưu chính Việt Nam chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra tại Bưu điện Hà Nội, 75 Đinh Tiên Hoàng.

Hơn 1000 mẫu tem quý được lựa chọn và trưng bày đợt này sẽ giúp người xem hiểu thêm về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; về khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh; Biển đảo, đất nước, con người Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, các mẫu tem không chỉ là nguồn tư liệu quý giá, tái hiện sinh động một phần lịch sử của đất nước mà còn góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền về ngày hội lớn của dân tộc, đề cao truyền thống yêu nước và tinh thần đoàn kết dân tộc. Đây cũng là những tư liệu có giá trị trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người cùng những nét văn hóa tiêu biểu, đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Các mẫu tem bưu chính trưng bày sẽ mang đến những hình ảnh sinh động về ngày bầu cử, ngày mà người dân lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước. 

Tính đến nay, Bưu điện Việt Nam đã phát hành 1.067 bộ tem bưu chính với gần 4.000 mẫu tem và blốc tem, trong đó có 7 bộ tem với 14 mẫu tem về đề tài Quốc hội. Bộ tem Bưu chính đầu tiên về đề tài bầu cử đại biểu Quốc hội là bộ “Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa II” do họa sĩ Nguyễn Văn Khánh thiết kế, phát hành vào ngày 3-5-1960.

Đợt trưng bày tem sẽ diễn ra từ ngày 20/5/2016 đến hết ngày 22/5/2016.