Trùm khủng bố IS Syria bị đánh úp tiêu diệt gọn

VietTimes -- Trong tuần thứ 2 liên tiếp, không quân Iraq liên tiếp thực hiện nhiều chuyến bay vào sâu trong không phận Syria và tiến hành các cuộc không kích IS trên vùng sa mạc phía đông bên trong Syria thuộc tỉnh Deir Ezzor.
Không quân Iraq - ảnh minh họa MMasdả News
Không quân Iraq - ảnh minh họa MMasdả News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Damascus cho biết, các máy bay chiến đấu Iraq tiến hành các cuộc không kích bên trong vùng sa mạc phía đông tỉnh Deir Ezzor, khu vực mà không quân Syria hiện chưa có điều kiện tấn công do bị lực lượng không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ngăn cản.

Những cuộc không kích của không quân Iraq tập trung truy đuổi các chuyến hành quân cơ động của IS quanh khu vực biên giới Syria-Iraq, nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công vào lãnh thổ Iraq, tập trung chủ yếu ở khu vực Albukamal-Qa’im.

Các cuộc không kích của không quân Iraq, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm liên kết phối hợp Iraq – Syria - Nga ở Baghdaq đã chứng tỏ là có hiệu quả. Thông tin từ tình báo quân sự ở Deir Ezzor cho biết, chỉ huy chiến trường cao cấp thứ 2 của IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích sáng nay.

Trang báo tin tức Shafaq News của Iraq cho biết “Không quân Iraq bất ngờ tiến hành cuộc không kích, tấn công một nhóm IS, tập trung binh lực trong một tòa nhà thuộc lãnh thổ Syria, tiêu diệt một chỉ huy IS khét tiếng, tên thường gọi là Abu Luqman al-Souri".

Theo tin từ trang Shafaq News, Al-Souri là phó thủ lĩnh phụ trách quân sự của lãnh đạo tinh thần tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Al-Souri được cho là "phụ trách việc tuyển dụng những tay súng tấn công tự sát và thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Iraq". Nếu thông tin này được chứng minh là sự thật, Al-Souri là thành viên cao cấp nhất của IS bị giết.

Không quân Iraq không kích IS trên khu vực biên giới Iraq - Syria
Không quân Iraq phá hủy một xe cơ giới của IS - video tài khoản  - @JakeGodin 
NT