Trực thăng Ka-52 Nga xuất kích từ sân bay Deir Ezzor đánh diệt IS

VietTimes -- Sau hơn một năm ngừng hoạt động, căn cứ không quân Deir Ezzor mới được giải phóng trở lại chế độ làm việc đầy đủ, đúng nghĩa của một sân bay quân sự trong cuộc chiến chống IS trên miền đông Syria.

Trực thăng Nga Ka-52 trên chiến trường Syria - ảnh video Viva video

Trực thăng Nga Ka-52 trên chiến trường Syria - ảnh video Viva video

Một video, công bố trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy, 4 trực thăng tấn công Kamov Ka-52 của Nga - còn gọi là Aligator đang hoạt động trên sân bay.

Sân bay đã được cải tạo và nâng cấp dã chiến sau khi được giải phóng vào tháng 09.2017 - sẽ được không quân Nga, quân đội Syria sử dụng triệt để đáp ứng yêu cầu nhanh chóng tiến hành các cuộc không kích vào IS phía đông Syria.

Không quân Nga đang chi viện hỏa lực cho cuộc tấn công trên một khu vực rộng lớn vùng sa mạc Deir Ezzor, nhằm mục đích tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố IS, giành lại quyền kiểm soát các khu mỏ năng lượng lớn ở tỉnh này.

Sân bay quân sự thành phố, bị IS bao vây phong tỏa kéo dài hàng năm buộc phải ngừng hoạt động sau khi IS đánh chiếm dãy núi Thardeh, lợi dụng thời cơ Mỹ không kích vào các vị trí của quân đội Syria tháng 09. 2016.

Sân bay quân sự Deir Ezzor đã sẵn sàng cho hoạt động chiến đấu - ảnh truyền thông Syria
Trực thăng chiến đấu Nga trên chiến trường Syria - Viva Video
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm