Trực thăng chiến đấu Mi-35M Nga xuất hiện ở Syria

Theo Jane's, quân đội Nga được cho là đã triển khai ít nhất một trực thăng tấn công Mi-35M ở Syria. Động thái này như một khả năng tăng cường sức mạnh không quân tấn công mặt đất, yểm trợ cho lực lượng vũ trang chính quyền Syria.

Trực thăng chiến đấu Mi-35 xuất hiện trong chương trình truyền hình của RT

Trực thăng chiến đấu Mi-35 xuất hiện trong chương trình truyền hình của RT

Theo Jane', Một chiếc trực thăng Mi-35M đã lọt vào một đoạn video quay tại căn cứ không quân Hmeymim thuộc tỉnh Latakia trong một chương trình truyền hình của RT Nga ngày 11.12.2015.

Mi-35M là phiên bản nâng cấp của trực thăng tấn công Mi-24V, phát triển cho xuất khẩu, tham gia phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2011 nhằm kiểm tra năng lực tác chiến thực tế và quảng bá sản phẩm .

Chiếc trực thăng phát hiện ở Syria, được phân biệt với các biến thể khác của Mi-24 của Nga ở Syria do đặc điểm cánh quạt đuôi có bốn cánh quạt thay vì ba.

Những bức ảnh vệ tinh chụp sân bay Hmeymin tháng 9.2015 cho thấy, Nga đã triển khai 12 chiếc Mi-24 ở Hmeymim, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sân bay và không kích tầm gần yểm trợ quân đội Syria. Các trực thăng tấn công của Nga ở Syria là phiên bản nâng cấp gần đây nhất Mi-24PN.

Hiện không có thông tin cho biết chính xác có bao nhiêu chiếc Mi-24/35 Nga đã đưa đến các căn cứ không quân khác ở Syria.

Ảnh vệ tinh gần đây cho thấy có 4 chiếc Mi-24 đỗ tại căn cứ không Al-Shayrat ở tỉnh Homs ngày 08.11. Mỹ thông báo rằng trực thăng chiến đấu Nga đang hoạt động tại các căn cứ không quân Hamah và Tiyas, Syria.

Theo QPAN