Trụ sở cảnh sát Indonesia nghi bị tấn công khủng bố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Cảnh sát Indonesia đã nổ súng vào một người phụ nữ khi người này thâm nhập trụ sở cảnh sát ở Jakarta hôm 31/3, theo giới truyền thông nước này, và mô tả đây là “âm mưu tấn công khủng bố”.
Lực lượng an ninh xuất hiện dày đặc tại hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh: StraitTimes)
Lực lượng an ninh xuất hiện dày đặc tại hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh: StraitTimes)

Nhiều kênh truyền hình lớn ở Indonesia đã phát đi những hình ảnh cho thấy một người đang mang mạng che mặt màu xanh và áo dài màu đen đi vào trụ sở cảnh sát, trong khi nhiều tiếng súng nổ vang lên.

Người này ngã xuống đất và nằm bất động, sau đó cảnh sát tới bao vây, những hình ảnh trên truyền hình cho thấy. Hiện chưa rõ người này có mang vũ khí hay không.

Kompas TV và Metro TV nói rằng cá nhân được trông thấy đang đi vào trụ sở cảnh sát là một phụ nữ. TV One thì nói có một người thiệt mạng ở hiện trường và có nhiều tiếng súng nổ.

Theo CAN, sau khi vụ việc xảy ra, hiện trường vụ việc được triển khai rất nhiều lính gác. Đội điều tra hiện trường cũng xuất hiện tại khu vực này.

Nhiều tiếng còi hú lớn cũng được nghe thấy khi nhiều phương tiện thuộc đội phá bom mìn được điều tới khu vực này. Được biết, các đồn cảnh sát thường xuyên trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố ở Indonesia trong những năm gần đây.

Trước đó chỉ 3 ngày, một cặp vợ chồng đã thực hiện một vụ đánh bom tự sát tại một nhà thờ ở Makassar, đảo Sulawesi, khiến 20 người bị thương. Cặp vỡ chồng này chết tại hiện trường.