Jeep Wrangler bị tố sử dụng khung sườn kém chất lượng

Hàng nghìn chiếc xe Jeep Wrangler đang bị Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) điều tra lỗi mối hàn ở phần khung sườn. Những chiếc xe thuộc diện điều tra được sản xuất từ năm 2018 đến năm 2019.
Khung sườn trên Jeep Wrangler bị cho là kém chất lượng
Khung sườn trên Jeep Wrangler bị cho là kém chất lượng

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành vào tháng 10-2018 sau khi những chủ sở hữu Wrangler phàn nàn về phần khung sườn xe được hàn không đúng cách.

Jeep đã bị yêu cầu cung cấp thêm thông tin để điều tra về các vấn đề liên quan đến mối hàn và sự mất kiểm soát xe mà một số chủ sở hữu Wrangler phàn nàn. Mặc dù NHTSA vẫn chưa công bố các phát hiện liên quan đến sự cố mối hàn trên khung sườn, nhưng cơ quan này đã thu thập đầy đủ bằng chứng để phát động một cuộc điều tra.

Vào năm ngoái, Jeep Wrangler thế hệ thứ tư cũng đã bị thu hồi về các vấn đề liên quan đến phần khung sườn. Một phần khung xe có thể bị bung ra do các mối hàn kém chất lượng và có thể khiến người lái mất kiểm soát xe.

Tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles cho biết đã khắc phục vấn đề này từ tháng trước, đồng thời dừng việc ban hành lệnh thu hồi các mẫu Jeep Wrangler bị ảnh hưởng. Công ty cho biết khách hàng có thể mang xe đến các đại lý để được đổi một bộ giảm xóc mới nhằm giải quyết các vấn đề về khung sườn.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Thi-truong-Chinh-sach-PT/Jeep-Wrangler-bi-to-su-dung-khung-suon-kem-chat-luong-562868/