Trọng tài trận Chung kết: U23 Việt Nam có "màn thi đấu ngoài sức tưởng tượng"

VietTimes -- Vị trọng tài Ahmed Abu Bakar Al-Kaf người Oman bắt trận Chung kết AFC Cup giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan diễn ra chiều nay (27/1) vừa đăng đàn chúc mừng Uzbekistan và khen U23 Việt Nam đã "giành được trái tim của hàng triệu khán giả với màn thi đấu ngoài sức tưởng tượng".
Trọng tài trận Chung kết: U23 Việt Nam có "màn thi đấu ngoài sức tưởng tượng" ảnh 1Trên trang cá nhân, vị trọng tài người Oman đã giành lời khen, tình cảm quý mến cho U23 Việt Nam.

Trong bài đăng khoảng 21h tối 27/1, sau hơn 2 giờ đồng hồ kể từ khi trận Chung kết AFC Cup kết thúc, vị trọng tài Ahmed Abu Bakar Al-Kaf bày tỏ: "Một trận bóng quá đỗi tuyệt vời. Chúc mừng đội tuyển Uzbekistan đã giành được chiến thắng. Còn đội tuyển Việt Nam cũng nên ngẩng cao đầu với sự thể hiện ngày hôm nay. Các bạn đã giành được trái tim của hàng triệu khán giả với màn thi đấu ngoài sức tưởng tượng. Những cầu thủ hôm nay sẽ là một phần của thế hệ vàng tương lai".

Lời khen tặng này khiến người hâm mộ Việt Nam phấn khích. Thậm chí, một số fan còn nhắc nhớ rằng chính ông từng bắt trận vòng bảng U23 Việt Nam gặp U23 Sirya.
Còn nhớ, diễn biến tại trận Chung kết, ở phút thứ 70, một cầu thủ Uzbekistan ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài không thổi phạt, U23 Việt Nam không bị dính một quả phạt đền. Sự tỉnh táo và chính xác của trọng tài trong thời khắc gay cấn và nghẹt thở này khiến cộng đồng dân mạng Việt Nam xuýt xoa cảm phục sự tinh tường của ông.
Ngay sau đó, hình ảnh vị trọng tài nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Nhiều dân mạng còn bày tỏ sự phấn khích: "Tối nay anh sẽ tăng 1 triệu theo dõi" hay "Anh là anh chàng điển trai sáng nhất đêm nay".
Trọng tài trận Chung kết: U23 Việt Nam có "màn thi đấu ngoài sức tưởng tượng" ảnh 2Dân mạng Việt Nam nhanh chóng tìm thấy trang cá nhân của ông và để lại nhiều bình luận cảm ơn, ý tứ tốt đẹp.

Trọng tài Ahmed Al-Kaf (sinh năm 1983) cũng được xem là người khá công tâm ở các trận đấu do mình điều khiển ở giải AFC Champions League nhiều năm nay. Ngoại hình của Ahmed Al-Kaf còn được ví giống cựu trọng tài nổi tiếng người Ý - ông Pierluigi Collina.

Được biết, theo kế hoạch ban đầu, trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) sẽ là người bắt chính trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Tuy nhiên, ngay trước giờ thi đấu, AFC đã quyết định để trọng tài Ahmed Abu Bakar Al-Kaf của Oman cầm còi trận đấu này. Ông là trọng tài FIFA từ năm 2010.