Trong 3 tuần, IS mất hàng trăm tay súng IS

VietTimes -- Theo thông báo của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong cuộc họp thượng đỉnh với các đồng minh châu Âu trước ngày hôm nay (thứ ba). Tại Syria, chỉ trong ba tuần qua, Daesh (IS) đã mất khoảng 3.000 km vuông (1,160 dặm vuông) và 600 chiến binh".
Trong 3 tuần, IS mất hàng trăm tay súng IS

Các tay súng IS phần lớn bị quân đội Syria và Không quân Nga tiêu diệt ở phía đông Aleppo (Căn cứ không quân Kuweires), miền nam Aleppo (Khanaser), phía đông tỉnh Homs ( khu vực thành phố Palmyra và Qurayteen) và thành phố Deir Ezzor. Lực lượng dân quân người Kurd và những cuộc không kích ác liệt của Mỹ trong các trận chiến ở miền Tây tỉnh Hasakah và phía bắc tỉnh Al-Raqqah.

Tính từ năm 2015, IS đã mất khoảng 20% vùng lãnh thổ do tổ chức này chiếm đóng ở Syria và Iraq. Mặc dù vậy, Abu al-Baghdadi vẫn kiểm soát nhiều thành phố lớn trên cả hai nước, đặc biệt là thành phố Mosul ở Iraq và thành phố Raqqa ở Syria.

Ngoài ra, Nhà nước Hồi giáo đang mở rộng vùng chiếm đóng sang một số khu vực khác tại Libya, Yemen, Afghanistan, Nigeria và Somalia với 10 triệu dân thường đang sống dưới quyền cai trị hà khắc của nhà nước Hồi Giáo trên khắp các quốc gia.

Lực lương Quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương NDF, không quân Nga chiến đấu ở miền tây Palmyra

QA