Trộm đánh thức chủ nhà giữa đêm để hỏi mật khẩu Wi-Fi

VietTimes – Thành phố Palto Alto, bang California đã xảy ra một vụ đột nhập kỳ lạ khi tên tội phạm tuổi teen đã đột nhập vào một gia đình để đánh cắp… mật khẩu Wi-Fi.
Ảnh minh họa: The Next Web
Ảnh minh họa: The Next Web

Một cặp vợ chồng tại thành phố Palto Alto, bang California (Mỹ) đã bất ngờ bị đánh thức vào đêm ngày 22/07 bởi một kẻ đột nhập bí ẩn. Mặc dù vô cùng bất ngờ và lo lắng không rõ chuyện gì sẽ xảy ra nhưng kẻ đột nhập, trùm kín mặt nạ kín đầu, chỉ lạnh lùng yêu cầu hỏi mật khẩu Wi-Fi của họ.

Rõ ràng, chủ nhà đã thẳng thừng từ chối. Người chồng lập tức nhảy ra khỏi giường, đẩy tên trộm táo bạo này xuống hành lang và kéo hắn ra khỏi cửa trước khi gọi điện cho cảnh sát. Vài phút sau, hắn bị bắt và không ai bị thương.

Theo cảnh sát Palto Alto, đây không phải là cuộc đột nhập đầu tiên của nghi phạm 17 tuổi. Trước đó, tên này đã cố gắng đánh cắp mật khẩu Wi-Fi của một gia đình khác ở gần đó vào tối 21/07. Kỳ lạ thay, khi được hỏi, tên trộm thú nhận rằng hắn chỉ “yêu cầu sử dụng mạng Wi-Fi vì hết dữ liệu kết nối mạng”.

Cư dân địa phương yêu cầu tên này rời đi và hắn đã “tiện tay” đánh cắp một chiếc xe đạp từ sân sau của họ. Hiện tên tội phạm tuổi teen này đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự, trong đó nghiêm trọng nhất là 2 tội trộm cắp.