Triều Tiên nã pháo gần biên giới tranh chấp trên biển với Hàn Quốc

Hôm nay (20.2), Triều Tiên đã nã nhiều loạt pháo xuống biển gần biên giới tranh chấp trên biển với Hàn Quốc, khiến những cư dân trên một hòn đảo gần đó của Hàn Quốc hoảng hốt, nhưng các loạt đạn pháo này không bay qua biên giới, theo quân đội Hàn Quốc.
Triều Tiên nã pháo gần biên giới tranh chấp trên biển với Hàn Quốc

Âm thanh tiếng đạn pháo được nghe thấy từ đảo Baengnyeong có thể nhằm theo hướng tây bắc từ bờ biển của Triều Tiên là một phần trong một cuộc diễn tập, một quan chức bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Văn phòng tham mưu liên quân Hàn Quốc sau đó cho hay đã có một số loạt đạn pháo, điều chỉnh tuyên bố trước đó của một quan chức thuộc cơ quan này rằng chỉ có một loạt đạn pháo duy nhất, và không có biến động bất thường nào của quân đội Triều Tiên.

Hai miền Triều Tiên đang trong tình trạng căng thẳng chính trị sau vụ thử hạt nhân trong tháng 1 và một vụ phóng tên lửa tầm xa hôm 7.2 của Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc và Mỹ nói rằng những hành động này của Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hai đồng minh này dự kiến bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn vào đầu tháng 3 mà Triều Tiên cho là một sự chuẩn bị cho chiến tranh và thề sẽ đáp trả.

Đảo Baengnyeong chỉ cách vài km từ Đường giới hạn phía bắc (NLL) và chưa đầy 20km so với điểm gần nhất của nó với bờ biển Triều Tiên.

Theo Lao Động