Triều Tiên: Không khí sôi động ngày bầu Chủ tịch Đảng Lao động

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 đã kết thúc thành công.Kết quả chính của hoạt động này là ông Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên.
Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7
Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7

Triều Tiên: Không khí sôi động ngày bầu Chủ tịch Đảng Lao động  ảnh 1

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7

Không nhiều phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin phản ánh Đại hội  Đảng Lao động Triều Tiên đã được phép hiện diện trong hội trường của Cung điện Văn hóa Nhân dân vào ngày thứ Tư (11/5) — ngày cuối cùng của Đại hội. Lý do của sự chậm trễ là rất đơn giản: thủ tục xác nhận mỗi nhà báo do cơ quan an ninh Bắc Triều Tiên thực hiện kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ. Chúng tôi và các thiết bị của chúng tôi đã được khám xét nhiều lần. Kết quả là, dù rời khỏi khách sạn vào khoảng 2 giờ chiều, vào khoảng 6 giờ chúng tôi mới vào hội trường. Vì thế, những người tổ chức tour du lịch báo chí đến Bình Nhưỡng chỉ đơn giản không thể hàng ngày đưa các phóng viên đến dự Đại hội.

Vào thời điểm này, các đại biểu nhìn chằm chằm vào sân khấu với các chiếc ghế trống trong đoàn chủ tịch. 

Sau một vài phút, đội quân nhạc ngồi từ bên trái sân khấu bỗng tấu lên hành khúc, và trong tiếng nhạc sôi động các thành viên của đoàn chủ tịch, đứng đầu là đồng chí Kim Jong-un, bắt đầu lên sân khấu. 

Triều Tiên: Không khí sôi động ngày bầu Chủ tịch Đảng Lao động  ảnh 2

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7

Trong hội trường vang lên tiếng hò reo như sấm "Manse", dịch ra tiếng Việt "Muôn năm!". 

Triều Tiên: Không khí sôi động ngày bầu Chủ tịch Đảng Lao động  ảnh 3

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7

Trong tiếng hoan hô của các đại biểu, đồng chí Kim Jong-un làm cử chỉ bằng tay: Đủ rồi. Nhưng, điều đó không giúp gì và hội trường tiếp tục vỗ tay hoan hô nhiệt liệt. Chỉ đến lần thứ ba ông Kim Jong-un mới quản lý được tình hình và các đại biểu bình tĩnh trở lại.

Kỳ họp cuối cùng đã bắt đầu. Các diễn giả đã công bố những kết quả của đại hội. Kết quả chính là ông Kim Jong-un trước đây giữ chức Thư ký thứ nhất của đảng Lao động Triều Tiên đã được bầu làm Chủ tịch Đảng.

Khi các đại biểu nghe tin này trong hội trường lại vang lên tiếng hò reo "Manse!"         

Nhìn chung, các đại biểu có cơ sở để vui mừng. Ông Kim Jong-un từng học tập tại trường học ưu tú ở châu Âu và đang tìm cách hiện đại hóa đất nước đã củng cố vị thế của mình. Sau Đại hội, Chủ tịch Kim Jong-un nên bắt tay vào công việc để thực hiện các quyết định của đảng. Chúng tôi chúc ông thành công trong hoạt động không kém phần phức tạp so với hành trình đi lên núi Paektu — một địa điểm cách mạng thiêng liêng của Triều Tiên, nơi từng bố trí lán trại du kích của người sáng lập CHDCND Triều Tiên.

Triều Tiên: Không khí sôi động ngày bầu Chủ tịch Đảng Lao động  ảnh 4

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7

Các đại biểu Đại hội sẽ lên xe buýt, trở về quê hương tham gia công tác địa phương để đưa CHDCND Triều Tiên thành cường quốc hùng mạnh.

Triều Tiên: Không khí sôi động ngày bầu Chủ tịch Đảng Lao động  ảnh 5

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7

Theo Sputnik