Triều Tiên đã có 60 đầu đạn hạt nhân, dọa có thể tấn công căn cứ Guam bất kỳ lúc nào

VietTimes -- Kế hoạch tấn công vùng đảo Guam bằng tên lửa tầm xa Hwasong-12 mà các nhà quân sự chiến lược Triều Tiên đang xem xét có thể được thực hiện bất cứ lúc nào khi chỉ huy tối cao Kim Jong-un ra lệnh, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố ngày 9/8.

Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo liên lục địa trong thời gian gần đây

Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo liên lục địa trong thời gian gần đây

"Hiện nay các nhà chiến lược đang vạch kế hoạch tác chiến tiềm năng về tấn công vùng đảo Guam bằng tên lửa tầm xa Hwasong-12, đối chọi với căn cứ quân sự cơ bản của Mỹ, trong số đó có căn cứ không quân Anderson và các máy bay ném bom chiến lược", tuyên bố của KCNA cho biết.

Kế hoạch được ông Kim Jong-un chú ý, và sẽ thực hiện lập tức khi vị chỉ huy tối cao ra lệnh, hãng thông tấn Bắc Triều Tiên nhấn mạnh.

Tờ Washington Post dẫn các nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, Triều Tiên đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để lắp trên các tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước này. Số đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên có thể lên tới con số 60.
Chiến đấu cơ F-2 của không quân Nhật Bản hộ tống hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ xuất kích từ căn cứ Guam tập trận gần khu vực Kyushu hôm 8/8 Chiến đấu cơ F-2 của không quân Nhật Bản hộ tống hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ xuất kích từ căn cứ Guam tập trận gần khu vực Kyushu hôm 8/8
Triều Tiên đe dọa có thể tấn công căn cứ Guam của Mỹ bất cứ lúc nào bằng tên lửa tầm xa Triều Tiên đe dọa có thể tấn công căn cứ Guam của Mỹ bất cứ lúc nào bằng tên lửa tầm xa

Trong khi đó, Reuters cho biết các máy bay của lực lượng không quân Nhật Bản lại tiếp tục tập trận cùng với các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ sát bán đảo Triều Tiên. Những động thái trên khiến tình hình Đông Bắc Á mấy ngày qua vốn đã căng thẳng càng nóng lên khi hai bên Mỹ và Triều Tiên liên tiếp tung ra những đe dọa tấn công lẫn nhau.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm