Trên tay Fitbit Versa: lịch lãm, sang trọng, giá 200 USD

VietTimes -- Fitbit từng là người đứng đầu trên thị trường đồng hồ thông minh của thế giới trong nhiều năm liền, nhưng năm 2017, Fitbit bất ngờ bị Apple đánh bại và cướp mất danh hiệu "smartwatch được ưa chuộng nhất". Để dành lại vị thế của mình, Fitbit đã tung ra dòng đồng hồ siêu thông minh mang tên Versa với giá chỉ 200 USD.

Ảnh: Android Authority

Ảnh: Android Authority

Thiết kế mặt trước của Fibit Versa không giống như lonic. Ionic có thiết kế mặt to, góc cạnh và không phù hợp với mọi cổ tay. Versa sẽ khắc phục những khuyết điểm đó. Trên thực tế, Versa là chiếc smartwatch nhẹ nhất ở Mỹ hiện nay, nó chỉ dày 11,2 mm. Nó sở hữu một màn hình LCD 1.34 inch và pin 145 mAh. Fibit tuyên bố rằng tuổi thọ pin của Versa có thể kéo dài tới 4 ngày.

Trên tay Fitbit Versa: lịch lãm, sang trọng, giá 200 USD ảnh 1Ảnh: Android Authority

Điều thú vị nhất mà Fitbit thực hiện đó là những cải tiến về phần mềm. Họ đã cho ra mắt tính năng chăm sóc sức khỏe phụ nữ trên Versa, giúp cho phụ nữ có thể theo dõi và đoán được chu kỳ kinh nguyệt cũng như các triệu chứng liên quan. Bạn có thể nhập các thông tin về chu kỳ kinh nguyệt, ghi lại các triệu chứng và thậm chí có thể dự đoán chu kỳ tiếp theo dựa vào chu kỳ trước đó. Tất cả điều đó là nhờ vào thuật toán chu trình độc quyền của Fibit, được xem là thông minh và chính xác hơn khi bạn nhập các dữ liệu về chu kỳ của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi tất cả những thứ liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt đều nằm ngay trên cổ tay của bạn.

Nhờ vào ứng dụng đó của Fibit, bạn thậm chí còn học thêm nhiều kiến thức của giáo dục về chu kỳ kinh nguyệt, sự rụng trứng và khả năng sinh sản. Bạn cũng có thể kết nối với những phụ nữ khác trong tab Community trên ứng dụng để được hỗ trợ và tư vấn.

Trên tay Fitbit Versa: lịch lãm, sang trọng, giá 200 USD ảnh 2Ảnh: Android Authority

Versa cũng mang các tính năng của Fibit OS 2.0 – một phiên bản cải tiến rõ rệt về hệ điều hành đã được áp dụng trên Ionic. Fibit đang cố gắng cải thiện hệ điều hành mượt mà và trực quan hơn và có lẽ họ đang đi đúng hướng. Hệ điều hành Fibit OS 2.0 trên Versa rất trơn tru và không có nhiều vấn đề khi di chuyển xung quanh UI. Thiết bị cho phép bạn vuốt từ trên xuống để xem thông báo trong khi Ionic phải vuốt từ dưới lên. Việc vuốt từ trên xuống giúp cho bạn dễ dàng xem được bảng điều khiển sức khỏe cũng như thống kê về thể lực của mình.

Giờ đây, tất cả các số liệu thống kê sức khỏe hàng ngày, hàng tuần, các hoạt động trước đó, nhịp tim và các bài tập thể dục đều có ngay trên cổ tay của bạn. Fitbit cũng cũng cải thiện về phần mềm thời gian, ra mắt các tính năng như nhắc nhở, các ngày kỷ niệm, ghi chép, nhận thức, tóm lược về giấc ngủ và những thách thức xã hội trên Versa và Ionic trong năm 2018.

Trên tay Fitbit Versa: lịch lãm, sang trọng, giá 200 USD ảnh 3Ảnh: Android Authority

Một nhược điểm của những chiếc đồng hồ Fibit đó là bạn không thể trả lời tin nhắn khi đang đeo trên tay, nhưng điều đó đã được thay đổi với Versa. Nếu bạn là một người dùng Android, bạn có thể trả lời tin nhắn văn bản với câu trả lời có sẵn hoặc tùy chỉnh trực tiếp trên cổ tay. Tính năng  này sẽ mở rộng trên những tính năng tin nhắn khác trong tương lai. 

Đối với người dùng iOS, bạn sẽ không làm được điều đó. iOS không hỗ trợ nhiều như Android, do đó nó không  cung cấp tính năng trả lời nhanh trên iPhone. Fibit nói rằng họ sẽ cải thiện điều này và chúng ta sẽ đợi kết quả vào cuối năm nay.

Vì là một thiết bị của Fibit, Versa cũng cung cấp theo dõi nhịp tim 24/7, luyện tập trên màn hình Fibit Coach với hơn 15 chế độ tập thể dục, kết nối GPS (không có GPS tích hợp ở đây), theo dõi hoạt động bơi lội dựa vào 5 đánh giá của ATM. Versa cung cấp 2.5 GB (trong tổng số 4 GB) để lưu trữ nhạc. Bạn cũng có thể tải xuống hơn 300 bài hát yêu thích, nghe đài phát thanh của Pandora và danh sách bài hát và Flow của Deezer.

Vấn đề duy nhất ở đây đó là các khoản thanh toán gián tiếp trên thực tế  chỉ có trên phiên bản ở Mỹ và bạn sẽ phải trả thêm một phần phí. Fibit Pay chỉ có trên Versa phiên bản đặc biệt , đắt hơn 30 USD so với phiên bản chuẩn không có Fibit Pay.  Tuy nhiên điều đó chỉ áp dụng ở Mỹ, tất cả các Fibit Versa trên thế giới đều có chip NFC cho Fibit Pay. Điều này sẽ giúp thu được một khoản tiền cho thị trường ở Hoa Kỳ.

May mắn là bạn sẽ không phải trả một số tiền quá lớn để sở hữu chiếc đồng hồ thông minh này. Bạn có thể đặt trước Versa từ 13.3 tại Fibit.com với mức giá 199.95 USD hoặc với các nhà bán lẻ trực tuyến khác từ 14.4.

Các phiên bản màu đen với vỏ nhôm đen, màu xám với vỏ nhôm bạc và màu vàng hồng sẽ có giá 200 USD. Phiên bản Special Edition có giá 229.95 USD với hai màu than và màu hoa oải hương. Những phiên bản này cũng có màu đen cổ điển trong hộp.

Trên tay Fitbit Versa: lịch lãm, sang trọng, giá 200 USD ảnh 4Ảnh: Android Authority

Tất cả các mẫu Versa sẽ ra mắt trên thị trường toàn cầu vào tháng 4, 2018 trên Amazon, Best Buy, Kohl’s, Macy’s, Target, Verison và Walmart.

Với mức giá 200 USD, Fibit Versa rẻ hơn 50 USD so với Apple Watch Series. Đó chính xác là  điều mà Fibit cần làm để đến gần với nhiều người tiêu dùng hơn.

Ionic là sản phẩm tốt song hơi “kỳ cục” của Fibit khi tấn công vào thị trường đồng hồ thông  minh, trong khi đó Versa có thể sẽ là một hướng đi vô cùng đúng đắn.