Trẻ em đang “qua mặt” cha mẹ như thế nào thời @?

Trẻ em đang có nhiều cách thức "qua mặt" cha mẹ để giấu nhẹm các hoạt động mà đúng ra phải bị ngăn cấm trên internet.

Trẻ em đang "qua mặt" cha mẹ như thế nào thời @?

Trẻ em đang "qua mặt" cha mẹ như thế nào thời @?

Cứ 3 trẻ thì có 1 trẻ giấu nhẹm chuyện Online

Theo nghiên cứu của Kaspersky Lab, 30% trẻ em thừa nhận không chỉ giấu nhẹm về các hoạt động trực tuyến bị ngăn cấm mà còn tìm cách qua mặt sự kiểm soát của cha mẹ, bằng cách sử dụng mật khẩu mà cha mẹ không biết, lên mạng khi cha mẹ không có ở nhà, xóa lịch sử online. Thậm chí có 14% sử dụng chương trình đặc biệt để ẩn ứng dụng đã mở.

Trẻ em đang “qua mặt” cha mẹ như thế nào thời @? ảnh 1

Tỉ lệ các hoạt động trên mạng mà trẻ thường giấu nhẹm cha mẹ.

Từ đó, Kaspersky Lab khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu nhiều hơn về các mối đe dọa trực tuyến, tăng cường nhận thức về mạng và xây dựng lòng tin ở con trẻ để trở thành một phần trong cuộc sống của chúng bất kể là đời thực hay online. Theo hãng bảo mật này, 75% số trẻ em tham gia khảo sát khẳng định "sẽ tốt hơn nếu cha mẹ nói rõ về các mối đe dọa trên mạng internet".

"Hãy để cho bọn trẻ biết rằng dù xảy ra bất cứ chuyện gì, bạn cũng luôn lắng nghe, ủng hộ và giúp đỡ", Kaspersky Lab nhấn mạnh trong báo cáo.

Mất điện thoại dễ mất thông tin nhạy cảm

Trong khi tỷ lệ người dùng bị mất điện thoại trung bình là 14%, thì chỉ xét riêng ở độ tuổi 16 - 24, tỉ lệ này tăng đến 26%. 83% trong số đó cho biết họ phải chịu hậu quả sau đó, tỉ lệ này cao hơn so với mức trung bình chung là 77%.

Trẻ em đang “qua mặt” cha mẹ như thế nào thời @? ảnh 2

Không phải ai cũng sử dụng phần mềm để tìm lại điện thoại bị mất.

Cũng xét trong độ tuổi từ 16 - 24, 32% có tài khoản trực truyến bị hack, cao hơn mức trung bình chung là 27%. 25% người dùng bị mất hình ảnh hoặc video riêng tư vĩnh viễn, tỉ lệ mất thông tin cá nhân và thông tin nhạy cảm chiếm 24%.

Khi bị mất điện thoại, trong 10 người thì chỉ có 4 người khóa thiết bị từ xa hoặc báo cáo vụ việc với cảnh sát, chỉ 29% xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa và 15% sử dụng phần mềm “Find My Device” để dò tìm thiết bị.

Từ đó, các chuyên gia tại Kaspersky Lab khuyến cáo người dùng trẻ nên sử dụng chức năng chống trộm trong các giải pháp bảo mật để chặn bên thứ ba truy cập thiết bị, giúp định vị thiết bị và xóa dữ liệu cá nhân nếu cần thiết.

Kaspersky Internet Security for Android là một trong số đó, giúp giảm thiểu rủi ro cho người dùng thiết bị di động Android. Ứng dụng này còn giúp chống trộm cắp kết hợp với chống phần mềm độc hại, bảo vệ sự riêng tư và an toàn truy cập web.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm