Trao tặng 7.500 suất cháo nhung hươu cho tâm dịch Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đoàn thiện nguyện trao tặng 7.500 suất cháo nhung hươu, tăng cường sức khoẻ cho 2.000 bác sĩ, nhân viên y tế trong tâm dịch Bắc Giang đang phải gồng mình chống chọi với đợt lây lan mạnh Covid-19.
Hoạt động trao tặng được phối hợp giữa công ty Altai Sibiri, Ban chăm sóc sức khỏe trung ương tỉnh Bắc Giang và Ban lãnh đạo huyện Việt Yên - Ảnh: AS
Hoạt động trao tặng được phối hợp giữa công ty Altai Sibiri, Ban chăm sóc sức khỏe trung ương tỉnh Bắc Giang và Ban lãnh đạo huyện Việt Yên - Ảnh: AS

Đợt lây lan mới tiếp tục tăng mạnh

Tính đến hôm nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đang là 9.723 bệnh nhân. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 6.536 ca.

Bắc Giang ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong đợt dịch mới vào ngày 8/5/2021 và đến ngày 14/5 thì bùng dịch với số lượng ca mắc Covid-19 tăng rõ rệt với hai ổ dịch chính là 2 khu công nghiệp (KCN) Quang Châu và KCN Vân Trung ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tính đến nay, Bắc Giang là địa phương đứng đầu cả nước, ghi nhận 3.276 bệnh nhân mắc Covid-19 trong đó 247 ca đã khỏi bệnh, 1 ca đã tử vong. Số bệnh nhân đang điều trị tại 14 cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến... trên địa bàn tỉnh Bắc Giang chiếm nhiều nhất với trên 3.100 bệnh nhân.

Tình hình dịch bệnh suốt những ngày qua hết sức căng thẳng, những “thiên thần áo trắng, áo xanh” đã và đang miệt mài làm việc để truy vết, lấy máu xét nghiệm, chăm sóc người dân tại khu cách ly, chạy đua từng giây từng phút để chiến đấu với dịch Covid-19. Các y bác sĩ mỗi ngày làm việc 20 giờ, chỉ ngủ 2-3 giờ, nghe 200 cuộc điện thoại, chân không chạm đất, thiếu cả những giây phút nghỉ ngơi, ăn uống.

Khó khăn hơn nữa khi thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè, đội ngũ y tế phải khoác trên mình đồ bảo hộ dày cộm, nặng thùng thình và khẩu trang kín mít từ trên xuống dưới. Không ít bác sĩ, nhân viên y tế đã kiệt sức, ngất xỉu khi đang làm việc. Song, chỉ sau ít phút nghỉ ngơi ngắn ngủi, họ đã nhanh chóng quay lại với công việc còn dang dở.

Vận chuyển các suất cháo nhung hươu cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Vận chuyển các suất cháo nhung hươu cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Quà tặng nâng thể lực cho nhân viên y tế

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, đội ngũ y, bác sĩ ở tâm dịch, đặc biệt là các điểm ''nóng'' như Bắc Giang thường xuyên phải đương đầu với nhiều thách thức, áp lực bởi cường độ làm việc cao, tâm lý và tinh thần luôn trong trạng thái lo lắng và hồi hộp.

Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng cho lực lượng quan trọng trong thời điểm ''chống dịch như chống giặc'' hiện nay này là mối quan tâm của toàn xã hội. Trong điều kiện và bối cảnh đó, các suất ăn cần thiết cung cấp cho các y bác sĩ không chỉ ngon-sạch mà còn phải đảm bảo giá trị về dinh dưỡng, giúp các ''chiến binh tuyến đầu" phải đảm bảo có được đủ sức khỏe để có thể làm việc tốt và tăng cường sức đề kháng phòng bệnh.

Hơn 7.500 suất cháo nhung hươu với tổng giá trị lên đến 350.000.000 đồng đã được công ty Altai Sibiri gửi tới các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang.

Ông Vũ Thế Anh, giám đốc Marketing công ty Altai Sibiri trực tiếp tham gia hoạt động thiện nguyện kéo dài một tuần lễ
Ông Vũ Thế Anh, giám đốc Marketing công ty Altai Sibiri trực tiếp tham gia hoạt động thiện nguyện kéo dài một tuần lễ

Cụ thể, công ty Altai Sibiri đã phối hợp với Ban chăm sóc sức khỏe trung ương tỉnh Bắc Giang, Ban lãnh đạo Huyện Việt Yên tổ chức cung cấp nguyên liệu và nấu nướng 7.500 suất cháo nóng nhung hươu Sibiri.

Được biết, Altai Sibiri là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm tăng cường sức khỏe, thấu cảm sâu sắc những khó khăn thực tế của các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch, công ty Altai Sibiri đã dành thời gian lên kế hoạch và tâm sức để tổ chức cung cấp nguyên liệu, thực phẩm và tận tay nấu nướng, chế biến và trao trực tiếp các suất cháo nhung hươu Sibiri tới tận tay các y bác sĩ.

Đây là loại thực phẩm quý từ thiên nhiên nổi tiếng nhờ nhiều tác dụng điều dưỡng khí huyết và tăng cường sức khoẻ. Hươu không thuộc danh mục động vật hoang dã cần bảo tồn. Mẫu hàng hóa hóa sừng (gạc) được Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Altai Sibiri trưng cầu giám định theo Công văn số 03/CV- ATS, ngày 18/03/2020 là sừng của loài Nai có tên khoa học là Rusa timorensis.

Loài Nai (Rusa timorensis) không có tên trong các Phụ lục của Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (Công ước CITES) theo thông báo số 296/TB-CTVN-HTQT ngày 27/11/2019 của Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam.

Những nồi cháo chân tình Altai Sibiri gửi tặng tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang
Những nồi cháo chân tình Altai Sibiri gửi tặng tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang

Hoạt động trao tặng các suất cháo đang diễn ra từ ngày 9/6 đến hết ngày 14/6/ 2021 tại 7 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, bao gồm:Bệnh viện phổi, Bệnh viện đa khoa Bắc Giang, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đông y, Bệnh viện dã chiến số 1, Bệnh viện dã chiến số 2 và khu vực huyện Việt Yên.

Cháo được đội ngũ tình nguyện viên nấu tại Phòng giáo dục Huyện Việt Yên (QL37, TT. Bích Động, Việt Yên, Bắc Giang); sau đó, ban tổ chức tiến hành phát cháo tới tay các y bác sĩ từ 5 giờ - 7 giờ sáng hàng ngày. Các phần cháo sẽ được phát trong 6 buổi sáng, mỗi bệnh viện được phục vụ ba buổi cách ngày.

Chương trình hy vọng đạt mục tiêu hỗ trợ, tiếp sức cho khoảng 2000 chuyên viên y tế, bác sĩ tuyến đầu đến từ nhiều bệnh viện, trường đại học hiện đang phục vụ công tác chống dịch tại Bắc Giang.

“Chung tay “chia lửa” với những khó khăn và gian khổ của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, cùng trăn trở với nỗi lo các bác sĩ không đủ điều kiện sức khỏe trong điều kiện làm việc thiếu thốn và căng thẳng, công ty Altai Sibiri đã quyết định làm chương trình thiện nguyện với tinh thần ''lấy thân phục vụ'' dành tâm huyết mang các suất cháo nhung hương bổ dưỡng, an toàn và tốt cho sức khỏe tới các y bác sĩ tại Bắc Giang” - Ông Vũ Thế Anh, giám đốc Marketing công ty Altai Sibiri chia sẻ.