close Đăng nhập

Trao 367 triệu đồng của bạn đọc VietTimes và các mạnh thường quân ủng hộ bác sĩ nghèo bị đột quỵ

Chiều nay, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử VietTimes cùng TS Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đã trao tặng bác sĩ Thuỳ Linh hơn 367 triệu đồng do bạn đọc và các mạnh thường quân ủng hộ.

VT_trao.jpg
Ông Nguyễn Bá Kiên - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử VietTimes (thứ 4 từ trái sang) cùng TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương (thứ 2 từ trái sang) và lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện thăm bác sĩ Thuỳ Linh và trao hơn 367 triệu đồng ủng hộ bác sĩ Linh.

Ngày 13/5, VietTimes đăng bài “Nữ bác sĩ nghèo bị hôn mê sâu, con 13 tháng tuổi khóc ngặt tìm mẹ” nói về hoàn cảnh của bác sĩ Nguyễn Thị Thuỳ Linh (33 tuổi, công tác tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương), bị vỡ mạch máu não, hôn mê sâu nhiều ngày và tiên lượng rất nặng, cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Ngay lập tức, nhiều bạn đọc của VietTimes và các mạnh thường quân đã gửi tiền ủng hộ bác sĩ Linh. Sau hơn 20 ngày, từ 13/5 đến 1/6, đã có gần 800 cá nhân/gia đình là bạn đọc của VietTimes và các mạnh thường quân ủng hộ qua tài khoản của Bệnh viện Nội tiết Trung ương với tổng số tiền 367.761.139 đồng.

Chiều 5/6, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, ông Nguyễn Bá Kiên - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử VietTimes cùng TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương và lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện đã đến thăm bác sĩ Thuỳ Linh và trao toàn bộ số tiền trên cho chồng của bác sĩ Linh.

Tại buổi trao, TS.BS Phan Hoàng Hiệp cảm ơn bạn đọc VietTimes và các mạnh thường quân, các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã hỗ trợ cho việc điều trị bác sĩ Linh được tốt nhất. Bệnh viện cũng đã tập trung phương tiện, máy móc, thuốc thang, đặc biệt là sự chăm sóc chu đáo cho bác sĩ Linh trong suốt một tháng qua.

z5510431810427_7d651bbe53d91ee7430bf4609aadd5a2.jpg
TS.BS Phan Hoàng Hiệp và ông Nguyễn Bá Kiên cùng các bác sĩ trao đổi về tình hình sức khoẻ của bác sĩ Linh

Danh sách bạn đọc VietTimes và các “mạnh thường quân” đã ủng hộ bác sĩ Nguyễn Thị Thuỳ Linh (Bệnh viện Nội tiết Trung ương) từ ngày 13/5 đến ngày 2/6 TẠI ĐÂY.

TS.BS Phan Hoàng Hiệp cam kết sẽ phối hợp với gia đình sử dụng đúng mục đích số tiền mà bạn đọc của VietTimes và mạnh thường quân đã ủng hộ, để điều trị cho bác sĩ Linh một cách tốt nhất.

TS.BS Phan Hoàng Hiệp cho biết thêm: Bác sĩ Linh đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên, hiện vẫn hôn mê sâu, tiên lượng hồi phục rất khó khăn.

Thay mặt bạn đọc VietTimes và các mạnh thường quân, ông Nguyễn Bá Kiên cám ơn các thầy thuốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã chăm sóc tốt nhất cho bác sĩ Linh những ngày qua và hy vọng, với những tấm lòng vàng của cộng đồng dành cho bác sĩ Linh, gia đình sẽ tiếp tục cùng bác sĩ Linh kiên cường chiến đấu với căn bệnh để một ngày nào đó có thể trở về với 2 con nhỏ.

Ông Nguyễn Bá Kiên cũng mong muốn thời gian tới, Tạp chí điện tử VietTimes sẽ tiếp tục kêu gọi để hỗ trợ thêm những mảnh đời khó khăn, nhất là trong ngành y tế, như bác sĩ Linh.

2.jpg
TS.BS Phan Hoàng Hiệp và ông Nguyễn Bá Kiên thăm bác sĩ Thuỳ Linh.

Rạng sáng ngày 29/4, gia đình phát hiện bác sĩ Nguyễn Thị Thuỳ Linh bị co giật, máu liên tục chảy từ miệng. Lập tức, Linh được sơ cứu rồi chuyển đến Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu. Theo chẩn đoán, Linh bị vỡ mạch máu não, tiên lượng rất nặng.

Do bệnh nhân rất nguy kịch, khả năng hồi phục mong manh, chặng đường điều trị phía trước rất dài và tốn kém, gia đình quyết định đưa bác sĩ Linh về điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Theo các bác sĩ, Linh bị vỡ phình động mạch não, xuất huyết ở thân não trục tâm hô hấp, trục tâm huyết áp - vị trí cực kỳ nguy hiểm. Các thầy thuốc đang làm hết sức mình cho chị Linh, nhưng hiện chị vẫn phải sống thực vật.

Gia cảnh bệnh nhân vô cùng khó khăn. Nữ bác sĩ là lao động chính. Bố đã mất năm ngoái, mẹ Linh bị tai biến rồi liệt. Chồng Linh không có việc làm ổn định, chủ yếu ở nhà chăm mẹ vợ và 2 con - một cháu lên 3 và một cháu mới 13 tháng tuổi. Khi Linh nhập viện, hai con nhỏ phải nhờ ông bà nội ở Thái Bình chăm sóc.

Hôm Linh nhập viện cấp cứu, gia đình không có tiền để đóng viện phí. Khoa Huyết học và chẩn đoán tế bào, nơi bác sĩ Linh công tác, đã quyên góp được 30 triệu để đưa cho gia đình. Sau đó, Công đoàn và Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục kêu gọi ủng hộ khẩn cấp được khoảng 100 triệu đồng.

Y tế

10 sự kiện nổi bật của y tế Việt Nam năm 2025

10 sự kiện nổi bật của y tế Việt Nam năm 2025

Năm 2025 chứng kiến những bước tiến chưa từng có: từ ghép tim – phổi đồng thời, ghép 2 phổi trong 1 ngày, đến vận chuyển y tế bằng UAV và chiến lược chuyển đổi số, mở ra kỷ nguyên mới cho y tế Việt Nam.

Thành lập Trường Đại học Tâm Anh chuẩn quốc tế

Thành lập Trường Đại học Tâm Anh chuẩn quốc tế

Với mô hình đào tạo gắn chặt giữa giảng dạy - thực hành - nghiên cứu và hợp tác quốc tế tầm cao, Trường Đại học Tâm Anh được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tạo ra đội ngũ nhân lực toàn diện, chuyên sâu, có khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Não mô cầu tấn công trở lại

Não mô cầu tấn công trở lại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận một ca tử vong do não mô cầu. Trong khi đó, cả nước đã có 95 ca mắc từ đầu năm, tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ, khiến cơ quan y tế cảnh báo nguy cơ lây lan trong mùa đông - xuân.

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Chiều 24/12, Trường Đại học Y Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS cho 38 nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn trong đợt xét năm 2025.