Trận Stalingrad Syria: Đông Aleppo được hoàn toàn giải phóng khỏi khủng bố

VietTimes -- Trưa ngày 29/11, khu vực phía đông Aleppo, nơi có hơn 90.000 người sinh sống, đã hoàn toàn được giải thoát khỏi những kẻ khủng bố, theo Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria, Sputnik cho biết.
Binh sĩ Syria chiến đấu ở Aleppo
Binh sĩ Syria chiến đấu ở Aleppo

"Trưa 29/11, trên lãnh thổ của thành phố, nơi có hơn 90.000 cư dân của Aleppo (khoảng 310.000 căn nhà) hoàn toàn được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố. Tất cả những người dân tại đây đã nhận được bữa ăn nóng, và những ai cần đã được hỗ trợ y tế. Trung tâm Nga về hòa giải đã hỗ trợ người dân Aleppo, giao hàng chục tấn lương thực, thuốc men, và triển khai 150 bếp dã chiến", tuyên bố cho biết.

Mới đây, 507 chiến binh đã từ bỏ khu vực kiểm soát của những kẻ khủng bố và mang súng ra hàng.

Trong những ngày gần đây, tình hình ở Aleppo của Syria đã hoàn toàn thay đổi, nhưng phương Tây đã tỏ ra “mù lòa một cách đáng kinh ngạc” khi đánh giá tình hình đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Tuyên bố này đã được thực hiện để đáp lại phát biểu của đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ, đại diện bộ ngoại giao Anh và Pháp cáo buộc về "tổn thất" dân thường trong hoạt động của quân đội Syria ở Aleppo, cũng như một số nghị sĩ Đức kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga.

"Sự mù lòa của các đồng nghiệp phương Tây thật đáng kinh ngạc, khi họ đánh giá tình hình thực tế ở Aleppo. Trong những ngày cuối đây, do những hành động rất cẩn thận và được đào tạo của quân đội Syria đã triệt để thay đổi được tình hình. Trong thực tế, một nửa số lãnh thổ bị chiếm đóng bởi các chiến binh trong những năm gần đây ở phía Đông Aleppo đã hoàn toàn được giải phóng", tướng Konashenkov nói.