Trận Stalingrad Syria: 4 thủ lĩnh, gần 100 phiến quân bị tiêu diệt trong 24h

VietTimes -- Ngày 22.11.2016 thực sự là một ngày đen tối với lực lượng Hồi giáo cực đoan, chỉ trong 24 giờ giao chiến ở Aleppo, quân đội Syria và Hezbollah tiêu diệt 4 chỉ huy cao cấp trong các trận chiến ác liệt diễn ra trên địa bàn thành phố.
Chỉ huy chiến trường nhóm Harakat Nouriddeen Al-Zinki (được Mỹ hậu thuẫn), tên thường gọi là Umar Al-Hajji, bị tiêu diệt trong quận Hanano, thành phố Aleppo.
Chỉ huy chiến trường nhóm Harakat Nouriddeen Al-Zinki (được Mỹ hậu thuẫn), tên thường gọi là Umar Al-Hajji, bị tiêu diệt trong quận Hanano, thành phố Aleppo.

Một trong những thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức Hồi giáo cực đoan lớn nhất Syria Harakat Ahrar al-Sham, tên thường gọi là Abu Al-Harith Al-Halabi bị quân đội Syria tiêu diệt trong trận chiến ở quận Sheikh Sa'eed thuộc miền nam Aleppo.

Thủ lĩnh tổ chực Hồi giáo cực đoan lớn nhất Syria Harakat Ahrar Al-Sham, tên thường gọi là Abu Al-Harith Al-Halabi bị tiêu diệt trên chiến trường quận Sheikh Sa'eed, thành phố Aleppo

Sau khi thủ lĩnh khét tiếng Abu Al-Harith Al-Halabi thiệt mạng, đến lượt một chỉ huy chiến trường khác của nhóm Harakat Nouriddeen Al-Zinki (nhóm được Washington hậu thuẫn) là Umar Al-Hajji cũng đã bị tiêu diệt cũng tại quận Sheikh Sa'eed, sau trận chiến ác liệt với Trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa.

Cũng trong thời gian trên, hai chỉ huy chiến trường có tiếng khác của nhóm tiểu đoàn “tử vì đạo” Karm Al-Jabal cũng bị quân đội Syria giết chết trong trận đấu súng ác liệt ở phía nam Aleppo.

Ngày 22.11.2016, quân đội Syria tiêu diệt gầ 100 tay súng Hồi giáo cực đoan, đây là một trong những ngày đẫm máu nhất trong chiến cuộc Aleppo những ngày gần đây. 

NT