Trần Lập sẽ được tri ân tại giải thưởng Cống hiến 2016

Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2016 khẳng định sẽ có phần tri ân tới cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập trong đêm trao giải năm nay.
Cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập vừa qua đời ở tuổi 42. Báo giới đều bày tỏ mong muốn những cống hiến của anh sẽ được tri ân ở đêm trao giải năm nay.
Cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập vừa qua đời ở tuổi 42. Báo giới đều bày tỏ mong muốn những cống hiến của anh sẽ được tri ân ở đêm trao giải năm nay.

Sáng nay (24/3), ban tổ chức giải âm nhạc Cống hiến lần 11 - 2016 vừa công bố danh sách đề cử chính thức với 8 hạng mục: Music video (MV) của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

BTC giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2016 cho biết, Trần Lập có thể sẽ được tặng kỷ niệm chương ở mùa 2017.

Trước câu hỏi: "Vì sao không có tên liveshow kỷ niệm 20 năm của ban nhạc Bức Tường - Đôi bàn tay thắp lửa trong đề cử "Chương trình của năm"? Liệu ban tổ chức có giải thưởng đặc cách trao cho cố nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập vì những cống hiến của anh hay không?".

Nhà báo Nguyễn Hữu Trịnh - đại diện ban tổ chức chia sẻ: "Liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa" của Trần Lập  có ý nghĩa và sức lan tỏa lớn. Tuy nhiên, chương trình diễn ra vào tháng 1/2016 nên sẽ không thể có mặt trong danh sách đề cử năm nay. Vì chúng tôi xét các sự kiện âm nhạc trong phạm vi từ ngày 1/1/2015 - 31/12/2015. Vì thế, nếu vinh danh Trần Lập, chúng tôi sẽ đợi đến mùa Cống hiến lần thứ 12 - năm 2017.

Nhà báo Hữu Trịnh cũng nói thêm: "Giải Cống hiến không phải ghi danh công trạng, mà chỉ nhìn nhận âm nhạc diễn ra trong vòng một năm, nên những gì ngoài phạm vi đó chúng tôi không thực hiện được".

Tuy nhiên, dù cân nhắc trao kỷ niệm chương cho Trần Lập vào năm 2017, nhưng Ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, Trưởng ban tổ chức giải Cống hiến khẳng định, sẽ có phần tri ân tới cố ca sĩ- nhạc sĩ Trần Lập trong đêm trao giải năm nay.

Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 11- 2016 dự kiến diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa vào ngày 23/4 tới.

Theo VOV