Trận chiến quân đội Syria hủy diệt địch trong "nồi hầm" Đông Ghouta

VietTimes -- Một trong những trận đánh khó khăn nhất mà lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa là đánh chiếm thị trấn Jisreen phía nam Đông Ghouta. Nhóm Faylaq al-Rahman đánh giá thấp Vệ binh Cộng hòa sau 6 năm giáp chiến. Hầu như các đợt tấn công của quân đội Syria đều bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đẩy lùi.

Tăng thiết giáp quân đội Syria đánh phá cửa ngõ phía đông thị trấn Jisreen. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria

Tăng thiết giáp quân đội Syria đánh phá cửa ngõ phía đông thị trấn Jisreen. Ảnh minh họa video truyền thông quân đội Syria

Trận đánh vào thị trấn Jisreen, đang bị chiếm bởi nhóm Faylaq al-Rahman kéo dài liên tiếp 2 ngày đêm. Các tay súng thánh chiến, sử dụng hệ thống hầm hào công sự vững chắc, đường hầm và các hỏa điểm chống tăng nhiều lần đẩy lui quân đội Syria.

Nhưng khác với nhiều năm trước, lần này các mũi tiến công của quân đội Syria và những chiến thắng liên tiếp của lực lượng Tiger đã củng cố tinh thần cho Vệ binh Cộng hòa. Hơn thế nữa, mật độ hỏa lực dày đặc của pháo binh và tăng thiết giáp đã giúp cho các đơn vị bộ binh của lữ 106 Vệ binh Cộng hòa giành được ưu thế chiến trường trước hệ thống công sự, hầm hào phòng thủ vững chắc của Faylaq al-Rahman trong căn cứ địa phòng ngự vững chắc này ở Đông Ghouta.

Quân đội Syria công bố một video, ghi lại toàn cảnh cuộc tấn công từ camera drone ngày 15.03.2018: Một đơn vị tiến công của quân đội Syria, yểm trợ hỏa lực bằng xe tăng T-72, mở đường đánh chiếm cửa mở phía đông phía đông thị trấn Jisreen.

Cảnh quay video cho thấy, các xe tăng Vệ binh Cộng hòa phá tan ổ đề kháng của lực lượng Hồi giáo cực đoan bằng pháo tăng bắn thẳng trên phạm vi rất gần. Uy lực của pháo tăng phá hủy tất cả các trận địa phòng ngự, buộc các tay súng phải tháo chạy khỏi vị trí chiến đấu, mở đường cho bộ binh xung phong đánh chiếm mục tiêu.

Sau khi đột phá được cửa mở phía đông vào thị trấn Jisreen, quân đội Syria đánh sâu vào nội thị của khu dân cư, giải phóng thị trấn này trong cuộc đọ súng kéo dài 24 giờ.

Toàn cảnh trận chiến đánh chiếm cửa mở phía đông thị trấn Jisreen của lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa - video truyền thông quân đội Syria
NT