Trận chiến Palmyra: Quân đội Syria tiêu diệt thủ lĩnh IS, tội đồ phá hủy di sản UNESCO

VietTimes -- Trong một trận đánh khốc liệt trên vùng ngoại ô Palmyra, binh sĩ quân đội Syria  tiêu diệt một chỉ huy thánh chiến nổi tiếng của IS, được IS giao thực hiện một nhiệm vụ vô nhân đạo là phá hủy các di tích khảo cổ được UNESCO công nhận, khi nhóm khủng bố tấn chiếm thành phố cổ năm 2015.

Thủ lĩnh IS, kẻ phá hủy thành phố cổ Palmyra đã bị tiêu diệt

Thủ lĩnh IS, kẻ phá hủy thành phố cổ Palmyra đã bị tiêu diệt

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ lực lượng Hồi giáo cực đoan cho biết, thủ lĩnh này có tên thường gọi là Abu Hamid, bị quân đội Syria bắn hạ trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs ngày 16.03.2017. Thủ lĩnh chỉ huy chiến trường IS xuất thân từ As-Sukhnah, một thị trấn nằm trên tuyến đường quốc lộ giữa Palmyra và Deir Ezzor. Tên  này đã từng chỉ huy một tiểu đoàn các tay súng khủng bố IS.

Cũng trong ngày 16.03, quân đội Syria tiêu diệt một xe gài bom tấn công khủng bố của IS trên vùng sa mạc phía đông khu lương thực Palmyra.

Trên chiến trường Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được núi Mazal, Lâu đài Al-Hari và khu mỏ khí gas Palmyra. Sau khi Al-Masdar News công bố thông tin này, trang Amaq - cơ quan truyền thông chính thức của IS cũng xác nhận, chỉ huy chiến trường lực lượng khủng bố ở Palmyra Abu Hamid Al-Sukhni đã thiệt mạng.

Trận chiến Palmyra: Quân đội Syria tiêu diệt thủ lĩnh IS, tội đồ phá hủy di sản UNESCO ảnh 1 Abu Hamid Al-Sukhni, chỉ huy phá hủy các công trình lịch sử khảo cổ học ở Palmyra đã bị tiêu diệt

NT