Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn"

VietTimes -- Ngày 26.03.2017 - TASS: Phó đại sứ thường trực Nga tại Liên Hiệp Quốc Yevgeny Zagainov phát biếu trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ tuyên bố, Nga cho rằng cần thiết lập một liên minh quốc tế cho các hoạt động rà phá bom mìn tại Syria.

Công binh Nga rà phá bom mìn ở Palmyra

Công binh Nga rà phá bom mìn ở Palmyra

"Syria là nơi duy nhất trên thế giới có nhu cầu rà phá bom mìn", ông nói sau khi thông qua nghị quyết bảo vệ di sản. Theo nhà ngoại giao Nga, thành phố huyền thoại Palmyra đã trở thành biểu tượng của thời kỳ khó khăn mà người Syria phải trải qua.

"Viên ngọc của nền văn minh nhân loại bị lực lượng khủng bố đánh chiếm đã được giải phóng. Nhiệm vụ của chúng ta là giúp khôi phục khu di tích lịch sử này vì lợi ích của người dân Syria và thế giới", ông Zagainov nhấn mạnh.

Ông nhấn mạnh rằng, trong thời kỳ Palmyra bị chiếm đóng, khu di tích lịch sử độc nhất của nền văn minh nhân loại biến thành "nơi hành quyết và tội ác" của tay súng khủng bố, hiện nay thành phố cổ "đầy ắp bom mìn chưa nổ, ngăn cản các chuyên gia khảo cổ học đánh giá mức độ tàn phá và phục hồi những gì có thể khôi phục được".

 "Các chiến sĩ công binh Nga bắt đầu giải quyết vấn đề này nhưng nếu có một liên minh quốc tế được thành lập để giải quyết thì điều đó có thể thực sự hữu ích. Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia, những ai muốn tham gia bảo tồn di sản lịch sử này bỏ qua tất cả các mâu thuẫn và làm bất cứ điều gì có thể để đóng góp cho sứ mệnh này, đặc biệt đòi hỏi một nguồn tài chính đáng kể ", phó đại sứ thường trực Nga cho biết.

 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 1
 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 2
 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 3
 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 4
 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 5
 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 6
 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 7
 Trận chiến Palmyra: Nga kêu gọi cứu thành phố "đầy ắp bom mìn" ảnh 8 Công binh Nga rà phá bom mìn ở thành phố cổ Palmyra

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm