Trận chiến Palmyra: “Hổ Syria” xung trận, 50 tay súng IS đền mạng

VietTimes -- Ngày 29.12.2016, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công dữ dội đánh vào chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía tây Palmyra, tiến đánh vào các trận địa của nhóm khủng bố gần sân bay chiến lược quân sự T-4.
Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công trên sa mạc tỉnh Homs
Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công trên sa mạc tỉnh Homs

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tigers và Trung đoàn 800 đổ bộ đường không Vệ binh Cộng hòa đánh vào những ngọn đồi xung quanh ngôi làng nhỏ Sharifah gần sân bay quân sự chiến lược T-4. Giao chiến diễn ra ác liệt kéo dài gần 6 giờ ngày 29.12.2016.

Được sự chi viện hỏa lực mạnh mẽ của không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng tất cả các ngọn đồi xung quanh làng Sharifah, đánh bật nhóm chiến binh IS khỏi các cao điểm và tháo lui vào ngôi làng để tránh thương vong.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng nông thôn phía đông Homs cho biết, quân đội Syria tiêu diệt hơn 50 tay súng IS, phá hủy 3 xe tăng, 1 xe bọc thép, 5 xe bán tải gắn súng máy phòng không 23mm.

Trong những giờ tới, Sharifah dự kiến sẽ được giải phóng bởi Arab Quân đội Syria, như các lực lượng Nhà nước Hồi giáo được bao quanh ở ba sườn nhìn ra vị trí của mình trong làng.

Quân đội Syria triển khai tấn công chiến tuyến IS trên sa mạc tỉnh Homs gần sân bay quân sự chiến lược Palmyra

NT