TP.HCM phát hiện thêm 2 ca nhiễm virus Zika

VietTimes -- Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa thông báo, trong tuần đã phát hiện thêm 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika tại Thành phố Hồ Chí Minh và đến thời điểm hiện nay cả nước ghi nhận 7 ca nhiễm virus Zika.
Tới thời điểm hiện nay cả nước ghi nhận 7 ca nhiễm virus Zika.
Tới thời điểm hiện nay cả nước ghi nhận 7 ca nhiễm virus Zika.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ 22 tuổi sống tại Quận 2. Bệnh nhân khởi phát bệnh với triệu chứng phát ban, kèm theo sốt, đau khớp bàn tay, viêm kết mạc 2 mắt. Sau đó, bệnh nhân tới khám tại phòng khám đa khoa và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với virus Zika. Hiện bệnh nhân đã ổn định và theo dõi tại nhà.

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ 43 tuổi sống tại Quận 12. Bệnh nhân khởi phát với triệu chứng phát ban dạng sẩn, sốt 39 độ C, kèm theo đau cơ. Bệnh nhân tới khám ở bệnh viện, nghi ngờ nhiễm virus Zika và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với virus Zika. Bệnh nhân thứ hai không có tiền sử đi du lịch hoặc tiếp xúc với người bệnh. Hiện bệnh nhân đã ổn định và theo dõi tại nhà.

Theo Cục Y tế Dự phòng, đến nay cả nước đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm virus Zika tại Thành phố Hồ Chí Minh (4 trường hợp), Bình Dương (1 trường hợp), Khánh Hòa (1 trường hợp) và Phú Yên (1 trường hợp). Việt Nam là nước đã ghi nhận sự lưu hành virus Zika, trong thời gian tới hệ thống giám sát dịch có thể sẽ tiếp tục phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika tại cộng đồng.