Phát hiện thêm một bệnh nhân nhiễm virus Zika do đi du lịch

VietTimes – Sau thông tin công dân Đức sống và làm việc tại Việt Nam sang Nhật Bản du lịch bị nhiễm virus Zika, mới đây Bộ Y tế tiếp tục thông tin một công dân Đài Loan sang Việt Nam ăn cưới sau khi về nước đã bị mắc bệnh do virus Zika.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bệnh nhân được xác định là nam, 63 tuổi, người Đài Loan sang Việt Nam dự đám cưới ở Trà Vinh trong khoảng thời gian từ 28/8 đến 4/9. Sau khi về nước, bệnh nhân có biểu hiện sốt, sưng hạch, đau đầu, ngày 8/9 nhập viện ở Đài Loan. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này nhiễm virus Zika.

Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Trà Vinh tổ chức điều tra xác minh ổ dịch, điều tra véc tơ truyền bệnh tại khu vực bệnh nhân Đài Loan cư trú và các khu vực xung quanh, lấy mẫu để chẩn đoán, xác định; triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch…

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 28/8/2016, đã có 70 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lây truyền của virus Zika, 11 quốc gia có sự lây truyền từ người sang người. Tại Việt Nam, đã ghi nhận 03 trường hợp nhiễm virus Zika và có một số trường hợp người nước ngoài phát hiện nhiễm virus Zika sau khi đi du lịch trở về từ một số nước, trong đó có Việt Nam.