TPHCM bố trí kinh phí khen thưởng cho lực lượng tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes -  UBND TPHCM đã chỉ đạo việc bố trí kinh phí khen thưởng lực lượng nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Các lực lượng tình nguyện đi chống dịch trong quãng thời gian ngặt nghèo nhất ở TP.HCM
Các lực lượng tình nguyện đi chống dịch trong quãng thời gian ngặt nghèo nhất ở TP.HCM

Thời gian gần đây, nhiều người đã từng tham gia chống dịch trong quãng thời gian TP.HCM bị dịch bệnh COVID-19 hoành hành bức xúc lên tiếng vì chậm nhận được tiền bồi dưỡng. Cụ thể là, nhiều người cho biết đã sau hai năm tình nguyện rời tổ ấm đi tham gia chống dịch nhưng cho đến nay vẫn không biết hỏi ai về khoản tiền này.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng trong cuộc họp với lãnh đạo UBND TP.HCM mới đây, cũng thừa nhận đúng là có tình trạng trên. Cụ thể là, UBND TP.HCM giao Sở Y tế khen thưởng 40.000 nhân viên y tế đến giúp thành phố chống dịch. Số tiền khen thưởng dự tính khoảng 19 tỷ đồng, nhưng Giám đốc sở trình bày Sở này chưa có kinh phí để thực hiện.

Khi Sở Y tế kiến nghị, Sở Tài chính trả lời sẽ cấp cho Ban Thi đua - Khen thưởng, nhưng Ban Thi đua – Khen thưởng trả lời chỉ cấp bằng khen, không cấp giấy khen và không có kinh phí.

Nhận được thông tin nói trên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời xin lỗi tới lực lượng phòng chống dịch Covid-19 vì việc này.

Mới nhất, UBND TP.HCM vừa giao Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ) phối hợp Sở Y tế thực hiện khen thưởng cho lực lượng nhân viên y tế, giảng viên, sinh viên, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM từ nguồn kinh phí khen thưởng của Thành phố đã bố trí cho Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ).

Trường hợp nguồn kinh phí đã được bố trí không đủ để thực hiện, Sở Tài chính phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu UBND TP.HCM bổ sung kinh phí để thực hiện theo quy định.