TP.HCM gỡ phong toả hẻm 359 Lê Văn Sỹ, quận 3

VietTimes – TP.HCM có 342 người âm tính COVID-19, trưa nay 9/5 đã gỡ phong toả hẻm 359 Lê Văn Sỹ, quận 3, nơi cư trú của BN 2458 tái dương tính.

 Con hẻm 359 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 - nơi bệnh nhân tái dương tính (mã số bệnh nhân 2458) tạm trú - đã gỡ khoanh vùng - Ảnh Nhật Thịnh

Con hẻm 359 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 - nơi bệnh nhân tái dương tính (mã số bệnh nhân 2458) tạm trú - đã gỡ khoanh vùng - Ảnh Nhật Thịnh

Thông tin cập nhật từ CDC TP.HCM cho hay, trong số 64 F1 của BN 2458 - ca tái dương tính cư trú tại hẻm 359 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM (T.H.T., 22 tuổi, quê An Giang) có 59 trường hợp âm tính, 283/299 trường hợp tiếp xúc khác cũng âm tính. Cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM trưa nay 9/5 đã quyết định gỡ phong toả hẻm 359 Lê Văn Sỹ, nơi bệnh nhân cư trú.

Bên cạnh đó, CDC TP.HCM tiếp tục hướng dẫn giám sát người đến từ 2 địa điểm ở tỉnh Hà Nam, TP Đà Nẵng và một chuyến xe khách khi đến TP.HCM. Cụ thể như sau:

Người ở thẩm mỹ quốc tế Amida, số 222 Phan Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng từ ngày 2-5 và người đi trên chuyến xe khách Sơn Tùng chuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi lúc 4h từ ngày 29-4 khi đến TP.HCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

Người từ chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam từ ngày 26-4 khi đến TP.HCM thì sẽ cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định.

Trước đó ngày 8-5, HCDC thông báo mở rộng cách ly y tế, xét nghiệm theo quy định đối với người đến từ 35 địa điểm thuộc 13 tỉnh, thành phố (Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hải Dương, Hưng Yên, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình và Vĩnh Phúc) và các chuyến bay, chuyến xe khách vì liên quan dịch COVID-19.

CDC TP.HCM tiếp tục tổ chức khai báo y tế cho tất cả người dân về lại thành phố sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đồng thời thường xuyên cập nhật tình hình giám sát, chỉ định cách ly người về từ vùng dịch.

Trước tình hình dịch đợt này phức tạp, lây lan nhanh hơn đợt trước, để bảo vệ an toàn cho tuyến đầu là các bệnh viện tuyến cuối, BV Trung ương trên địa bàn, CDC TP.HCM khuyến cáo người dân ưu tiên khám tại các cơ sở y tế địa phương, nâng mức cảnh báo dịch bệnh cao nhất tại đây. Đặc biệt không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, hoảng hốt mà hãy tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm