TP.HCM cách ly người đến từ vùng dịch Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên

VietTimes – CDC TP.HCM xác định sẽ cách ly tập trung người đến từ 3 khu vực có dịch tại Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên.

Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Hải Phòng (Ảnh: Hoà Bình)

Khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Hải Phòng (Ảnh: Hoà Bình)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (CDC TP.HCM) vừa thông báo người từ 3 vùng có dịch ở Hải Phòng (bao gồm xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương) đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

CDC TP.HCM yêu cầu người từ 3 địa phương nêu trên đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời khỏi địa phương phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 4 lần (vào các ngày thứ 1, 5, 10 và 14).

Bên cạnh đó, CDC TP.HCM cũng thông báo người từ tỉnh Hải Dương tới TP.HCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Ngoài ra, các đối tượng là người từ hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên cũng phải chấp hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định nếu đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

TP.HCM cách ly người đến từ vùng dịch Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên ảnh 1

Chỉ định cách ly, xét nghiệm đối với địa phương đang giãn cách xã hội

TP.HCM cách ly người đến từ vùng dịch Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên ảnh 2

Nguồn hướng dẫn cách ly, giám sát sức khoẻ: CDC TP.HCM

Riêng trường hợp người đến từ Quảng Ninh không còn phải cách ly tập trung, vì hiện tại Quảng Ninh đã không còn tính là vùng dịch, tỉnh này đã hết giãn cách xã hội nên người đến từ Quảng Ninh chỉ cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe.

TP.HCM đang tiếp tục triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán qua khai báo y tế và lấy mẫu ngẫu nhiên người tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp.

Tính đến nay, TP.HCM đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 đối tượng cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Tổng số đối tượng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay TP.HCM đã có 9.172 trường hợp âm tính, 308 trường hợp đang chờ kết quả.