Toyota trang bị camera 360 độ, cho bản nâng cấp của Vios

Được nâng cấp từ phiên bản hiện hành, Toyota Vios trở thành mẫu sedan hạng B đầu tiên tại thị trường Malaysia trang bị camera 360 độ, cổng sạc USB và số số tính năng hiện đại khác.
Được nâng tính năng mới, Toyota Vios tại Malaysia vẫn có giá thấp hơn VN
Được nâng tính năng mới, Toyota Vios tại Malaysia vẫn có giá thấp hơn VN

Trong khi khách hàng đang chờ đợi phiên bản Vios mới từng được Toyota giới thiệu tại thị trường Thái Lan, liên doanh của hãng xe Nhật tại Malaysia lại tiến hành nâng cấp Vios phiên bản hiện hành.

Toyota trang bị camera 360 độ, cho bản nâng cấp của Vios ảnh 1

Dựa trên phiên bản hiện hành, Vios được nâng cấp nhiều tính năng mới

Ngoài các phiên bản Toyota Vios J, E, G đang bán ra ở Việt Nam. Tại thị trường Malaysia mẫu sedan hạng B này còn có thêm bản Vios GX và TRD Sportivo. Trong lần nâng cấp này, Toyota Malaysia chú trọng vào trang bị tiện nghi và tính năng an toàn. Các phiên bản E, G, GX và TRD Sportivo được Toyota lắp đặt hệ thống camera 360 độ gồm 4 camera xung quanh xe, cho hình ảnh hiển thị trên màn hình cảm ứng trung tâm. Toyota Vios là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc sedan hạng B tại Malaysia được trang bị tính năng này.

Toyota trang bị camera 360 độ, cho bản nâng cấp của Vios ảnh 2

Camera 360 độ, trang bị đáng chú ý nhất trên bản nâng cấp của Vios

Ngoài ra, tất các các phiên bản của Vios đều được gắn thêm cổng sạc USB tiêu chuẩn và hệ thống thông tin giải trí DVD-AVX. Riêng phiên bản G, GX và TRD Sportivo còn được trang bị gương chiếu hậu hai bên tích hợp tính năng gập tự động. Tuy nhiên, so với phiên bản cũ, bản nâng cấp của Vios tại Malaysia có giá bán cao hơn. Cụ thể, để sở hữu tính năng như cổng sạc USB và đầu DVD-AVX, khách hàng phải bỏ thêm 4.441 ringgit, tương đương 22 triệu đồng. Trong khi phiên bản E, G, GX và TRD Sportivo đều có giá bán tăng thêm 118 ringgit, khoảng 9,6 triệu đồng.

Toyota trang bị camera 360 độ, cho bản nâng cấp của Vios ảnh 3

Bản G, GX và TRD Sportivo còn được trang bị gương chiếu hậu tích hợp tính năng gập tự động

Ngoài việc bổ sung thêm tính năng. Kiểu dáng thiết kế và công nghệ động cơ trên bản nâng cấp của Toyota Vios không có sự thay đổi. Cụ thể, mẫu sedan hạng B này vẫn dùng loại động cơ xăng 1.5 lít 4 xi lanh thẳng hàng Dual VVT-i, sản sinh công suất 107 mã lực mô men xoắn cực đại 140 Nm kết hợp hộp số sàn 5 cấp (bản J) và hộp số CVT (trên bản E,G,GX và TRD Sportivo).

Giá bán bản nâng cấp của Toyota Vios tại thị trường Malaysia từ 79.800 - 96.400 ringgit, tương đương 408 - 493 triệu đồng. Trong khi đó, tại Việt Nam, các phiên bản của Vios hiện hành có giá từ 564 - 622 triệu đồng.

Theo Thanh niên

http://xe.thanhnien.vn/tin-tuc/toyota-trang-bi-camera-360-do-cho-ban-nang-cap-cua-vios-11915.html