Toshiba công bố công nghệ pin mới sạc trong 6 phút, 5.000 chu kỳ sạc vẫn còn 90% công suất

Mới đây, Toshiba công bố công nghệ pin sạc siêu bền (SCiB) thế hệ tiếp theo có khả năng sạc nhanh với tốc độ chóng mặt. Dòng pin sử dụng vật liệu anode được làm từ oxit niobium titanium. Toshiba cho biết dòng pin này có thể cung cấp dung lượng lưu trữ gấp đôi so với pin lithium-ion hiện tại.

Phiên bản thử nghiệm dung lượng 50Ah của viên pin công nghệ mới

Phiên bản thử nghiệm dung lượng 50Ah của viên pin công nghệ mới

Phiên bản thử nghiệm dung lượng 50Ah của viên pin công nghệ mới này có thể được sạc trong vòng 6 phút. Toshiba tuyên bố một chiếc xe điện 32 kWh sử dụng công nghệ pin SCiB có thể chạy gấp 3 lần khoảng cách xe điện chạy bằng pin lithium-ion thông thường trong cùng chu kỳ sạc 6 phút.

Nhưng thời gian sạc chỉ là một phần của viên pin. Bất cứ ai thường xuyên cắm sạc điện thoại nhiều lần đều biết rằng số chu kỳ sạc và độ bền cũng góp phần vào việc tạo ra một viên pin tốt. Toshiba cho biết mẫu pin SCiB của hãng sẽ giữ lại 90% công suất ban đầu sau 5000 chu kỳ sạc, nếu mỗi ngày bạn sạc một lần thì chu kỳ sạc này duy trì được trong 14 năm. Bên cạnh đó, còn có thể sạc nhanh ở nhiệt độ môi trường thấp dưới 14 độ F, mặc dù thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

Toshiba công bố công nghệ pin mới sạc trong 6 phút, 5.000 chu kỳ sạc vẫn còn 90% công suất ảnh 1

Được biết, Toshiba không phải là công ty đầu tiên tuyên bố về bước đột phá trong công nghệ pin nhằm thu hút nhiều người mua xe điện. Toshiba dự kiến lên kế hoạch thương mại hoá công nghệ pin này trong năm 2019. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa đề cập đến chi phí cho pin SCiB.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/2307365/toshiba-cong-bo-cong-nghe-pin-moi-sac-trong-6-phut-5-000-chu-ky-sac-van-con-90-cong-suat