So với các phương pháp trước, độ chính xác trong phát hiện ung thư sớm của nhóm nghiên cứu làm việc ở Phòng Thí nghiệm Khoa học của Toshiba cao hơn, đòi hỏi thời gian cũng như chi phí ít tốn kém hơn.
'Người khổng lồ' về công nghệ của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. có thể sẽ mất ngôi vị là nhà cung cấp chất bán dẫn số một thế giới vào tay nhà sản xuất chip điện tử Intel Corp. của Mỹ.
Các nhà sản xuất đã mất rất nhiều thời gian để sáng tạo thiết kế mới cho smartphone của họ. Tuy nhiên, không phải sản phẩm sáng tạo nào cũng đẹp, đôi khi sự độc đáo lại trở nên xấu xí và kỳ dị so với những thiết bị khác trên thị trường. Điển hình như những smartphone xấu xí dưới đây.
VietTimes -- Giặt giũ là một công việc... nhàm chán bởi bạn phải thực hiện hàng ngày. Mặc dù người ta đã phát minh ra máy giặt để giảm nhẹ gánh nặng của giặt giũ, nhưng bạn vẫn cần 11 mẹo dưới đây để quần áo của bạn luôn trắng sạch, thơm tho.
Dòng ổ cứng gắn trong P300, L200, X300, N300, V300 và S300 của Toshiba có dung lượng và tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng ngày của người tiêu dùng.
Toshiba đang bí mật nghiên cứu một mẫu kính thông minh mới có tên DynaEdge. Sản phẩm hứa hẹn sẽ sớm thay thế một chiếc laptop thực thụ trong tương lai nhờ khả năng hiển thị hệ điều hành Windows 10 ngay trước mắt người dùng.
Toshiba Việt Nam vừa cung cấp Chatbot thông minh với tên gọi Tosnie Bot (nàng ong vàng thân thiện), có khả năng tự động trả lời các thắc mắc của người dùng truy cập fanpage Facebook của hãng.
Mới đây, Toshiba công bố công nghệ pin sạc siêu bền (SCiB) thế hệ tiếp theo có khả năng sạc nhanh với tốc độ chóng mặt. Dòng pin sử dụng vật liệu anode được làm từ oxit niobium titanium. Toshiba cho biết dòng pin này có thể cung cấp dung lượng lưu trữ gấp đôi so với pin lithium-ion hiện tại.
Quyết định sai lầm khi bỏ ra mức giá đắt gấp đôi, tới 5,4 tỷ USD để mua lại nhà máy điện hạt nhân Westinghouse Electric đã khiến Toshiba phải trả giá đau đớn.
Truyền thông Nhật Bản mới đây đã đưa tin Apple hiện đang cân nhắc một thương vụ hàng tỷ USD đầu tư vào mảng chip bán dẫn của Toshiba, hứa hẹn một cơ hội mới cho gã khổng lồ điện tử đã và đang gặp khó khăn nhiều năm nay.
Để thâu tóm được bộ phận kinh doanh chip nhớ Toshiba, hai công ty biết rất rõ về nhau là Apple và Foxconn có thể sẽ phải đối đầu trực tiếp, theo PhoneArena.
VietTimes -- Một nhóm các công ty công nghệ hàng đầu như Apple, Google và Amazon đang quan tâm đến việc mua lại bộ phận sản xuất chip của Toshiba. Năm ngoái, bộ phận này chiếm 25% tổng doanh thu của Toshiba.
VietTimes - Một tổ chức gồm tập đoàn nhà nước Innovation Network Corp. of Japan (INCJ) và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ) đang kêu gọi đầu tư vào mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba.
Toshiba, một tập đoàn điện tử lâu đời của Nhật Bản, có thể sẽ nộp đơn xin phá sản sau khi thừa nhận thất bại trong việc cứu vãn khoản thua lỗ khổng lồ lên tới 6,3 tỷ USD. Mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi Chủ tịch tập đoàn đã quyết định từ chức ngay giữa thời điểm khó khăn.
Tập đoàn điện tử Toshiba của Nhật Bản cho biết hiện họ có thể lỗ vài tỷ USD do sự sụt giảm giá trị tài sản của CB&I Stone & Webster Inc., công ty xây dựng nhà máy điện hạt nhân mà công ty điện hạt nhân Westinghouse của Toshiba đã mua của hãng cơ khí của Mỹ là Chicago Bridge & Iron Co. N.V. vào tháng 12/2015 với giá 229 triệu USD.