Top 4 thương hiệu điện thoại bị khai tử đáng tiếc: Nokia vẫn xếp sau 1 huyền thoại

Dù để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người dùng nhưng những thương hiệu điện thoại nổi tiếng dưới đây vẫn bị kahi tử vì cơn bão công nghệ thay đổi quá nhanh.

4. Điện thoại Palm


Palm là một trong những tên tuổi khởi đầu khái niệm PDA và smartphone. Thương hiệu này đã có hệ điều hành riêng và một quá khứ đáng tự hào. Vào năm 2009, điện thoại này đã hoạt động tuyệt vời với đa nhiệm, iOS và Android chỉ sau này mới được hỗ trợ đa nhiệm. Phần mềm của Palm dựa trên công nghệ web trước Chrome OS, trước khi có cả Progressive Web Apps.

Một số chiếc điện thoại tiêu biểu: Pilot 1000/5000, Palm IIIc, PDA dòng Treo và Palm Centro.

3. Điện thoại Sony Ericsson

Hiện nay Ericsson vẫn còn tồn tại một phần trong Sony Xperia (Sony Ericsson), nhưng người dùng hoài niệm vẫn muốn công ty Thụy Điển tự làm ra như trước. Dòng sản phẩm Ericsson R380 đã tạo ra thuật ngữ “điện thoại thông minh” và là thiết bị đầu tiên chạy Symbian.

Sony Ericsson là liên doanh giữa Sony của Nhật Bản và hãng Ericsson của Thụy Điển được thành lập vào ngày 1-10-2001. Thương hiệu này nổi tiếng với những chiếc điện thoại có thiết kế sang trọng, camera chất lượng cao và thiết kế đột phá. 

Một số chiếc điện thoại tiêu biểu: Sony Ericsson W800i (2005), Sony Ericsson T610.

2. Điện thoại Nokia

Nokia là thương hiệu điện thoại đến từ Phần Lan, điện thoại của hãng phổ biến và rất được ưu ái sử dụng ở Việt Nam những năm đầu thế kỷ 21. Có được điều đó là nhờ hệ điều hành Symbian được phát triển thành công, là bước ngoặt lớn đưa thương hiệu này lên ngôi vương trong làng điện thoại, thống trị thị trường thế giới trong nhiều năm liền.

Trong top 20 điện thoại bán chạy nhất thế giới thì quá nửa là những điện thoại của Nokia. Vị thế dẫn đầu của Nokia bắt đầu lung lay khi Apple bất ngờ tung iPhone với hệ điều hành iOS và Google tung hệ điều hành Android vào năm 2007. Sự thay đổi chậm chạp và đánh giá không đúng mức Apple chính là nguyên nhân khiến hãng này sụp đổ.

1. Điện thoại Siemens

Siemens bắt đầu sản xuất điện thoại di động từ năm 1985 với chiếc Siemens C1. Đây là chiếc ddienj thoại đi tiên phong đích thực trong công nghệ di động tuy nó kích thước to bằng chiếc túi xách phụ nữ. Ngày nay, chiếc điện thoại này nhìn hết sức cồng kềnh nhưng cách đây hơn 30 năm, nó thực sự là một cuộc cách mạng. 

Cuối những năm 1990, Siemens là hãng đầu tiên ử dụng công nghệ GSM (1994). Siemens S10 là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình màu (1997). Siemens SL10 là chiếc điện thoại đầu tiên có bàn phím trượt (1999) và chiếc Siemens SL 45 là chiếc điện thoại đầu tiên có khả năng chơi MP3 và đọc thẻ nhớ MMC (2001).

Rất nhiều công nghệ và tiện ích hiện đại bây giờ đã được chính Siemens phát triển và sử dụng trong những chiếc điện thoại của mình. Chiến lược của Siemens lúc đó là tung ra nhiều loại thiết bị một năm và dựa trên việc đặt tên bằng cách kết hợp các chữ cái. Họ đưa ra vô số loại sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu và phân khúc, pha trộn các chữ cái để tạo nên nhiều dòng sản phẩm.

Theo Techz

https://www.techz.vn/top-4-thuong-hieu-dien-thoai-bi-khai-tu-dang-tiec-nokia-van-xep-sau-1-huyen-thoai-ylt75680.html