Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android

VietTimes -- Trào lưu dùng ảnh động (GIF) đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để mọi người thể hiện mình. Đây là phương thức đơn giản để truyền tải những thông điệp vui tươi, ngộ nghĩnh đến với mọi người. Dưới đây là top 10 ứng dụng tạo ảnh GIF tuyệt nhất trên Android. 

1.  Camera MX

Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android ảnh 1

Camera MX là một trong số nhiều ứng dụng tạo gif và cũng là ứng dụng máy ảnh. Camera MX có dao diện làm việc gần giống như những phần mềm chụp ảnh thông thường với các phím chức năng chụp ảnh, quay phim, đèn Flash, chuyển camera, cài đặt, tùy chỉnh chế độ chụp ảnh như HDR, Lomo, Sepia,... tùy chọn khung ảnh, tùy chọn bộ lọc ảnh. Tính năng nổi bật của ứng dụng nằm ở Live Shot. Với tính năng này, người dùng có thể chụp được những bức ảnh động ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, lãng mạn.

2.  Footej Camera

Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android ảnh 2

Footej Camera là một trong những máy ảnh đầu tiên cũng có tính năng GIF. Footej Camera có thể chụp ảnh HDR ở cả camera trước, thay đổi cân bằng trắng khi selfie. Tùy chọn quay video thường hoặc video slow-motion chất lượng cao 4K. Ở bản trả phí chúng ta còn có thể chỉnh thời gian phơi sáng như trên các camera của flagship cao cấp.  

3.  GIF Maker and Editor

GIF Maker là một trong những ứng dụng tạo GIF phổ biến nhất. Bạn có thể cắt  và chỉnh sửa kích cỡ video trong thư viện để tạo GIF. Ứng dụng cũng có thể tạo ra GIF bằng cách sử dụng tối đa 200 bức ảnh. Bạn cũng có thể thêm nhãn, văn bản hoặc chỉnh sửa GIF hiện có. Sau đó,  bạn có thể chia sẻ ảnh GIF cho mọi người trên Facebook, Instagram, GIPHY, ...

4.  GIF Me! Camera

Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android ảnh 3

Gif Me! Camera tạo ra ảnh GIF trên các thiết bị Android cực tốt. Bạn có thể chọn những hình ảnh được lưu trong thiết bị để tạo ra những bức ảnh GIF hoặc trực tiếp dùng video ghi lại từ camera của thiết bị lên tới 14s. Ứng dụng này còn cung cấp các bộ lọc sinh động và nhiều phông chữ đẹp để làm đẹp cho bức ảnh. Thời gian để làm ra một bức ảnh động trên Gif Me!Camera khá nhanh, người dùng chỉ mất một vài phút là có cho mình một bức ảnh ưng ý. Sau khi tạo chúng bạn có 2 lựa chọn là lưu trữ trên máy hoặc chia sẻ lên mạng xã hội, qua mail

5.  Giphy Cam

Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android ảnh 4

Giphy Cam là một trong những “nhà vô địch” tạo định dạng GIF. Người dùng chỉ cần sử dụng camera điện thoại để quay lại một đoạn video ngắn, sau đó, áp dụng một loạt các bộ lọc, hiệu ứng đặc biệt, nhãn dán, văn bản... lên tác phẩm của mình theo ý muốn. Bên cạnh quay video, ứng dụng này còn có chế độ chụp 5 hình liên tiếp. Đây có thể nói là ứng dụng tạo ảnh GIF tốt nhất. Nó không có chức năng máy ảnh nhưng công nghệ làm ảnh GIF lại quá tuyệt vời. Giphy Cam hoàn toàn miễn phí và không có gói mua hàng.

6.  Group Me

Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android ảnh 5

Một vài ứng dụng nhắn tin có tích hợp chức năng tạo ảnh GIF phải kể đến chính là Group Me. Người dùng có thể lấy một file GIF bất kỳ, chèn chữ và ứng dụng sẽ tự động “chế biến” lại nó. Nó khá hữu dụng mỗi khi bạn muốn thêm nội dung nhanh, rõ ràng vào ảnh và file GIF hiện có trên máy.

7.  Motion Stills

Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android ảnh 6

Motion Stills là ứng dụng tạo ảnh GIF được phát hành bởi Google. Nó có hai chế độ để người dùng lựa chọn. Đầu tiên là quay một video ngắn, rồi biến nó thành file GIF. Chế độ thứ hai cho phép bạn thực hiện một đoạn video quay chậm. Sau đó, chia sẻ nó dưới dạng ảnh GIF lặp lại hay video. Bên cạnh đó, Motion Stills cho phép bạn chia sẻ các hình ảnh động một cách trực tiếp trên ứng dụng nhắn tin yêu thích của bạn cho bạn bè và người thân.

8.  Pixel Animator

Top 10 ứng dụng tạo GIF tốt nhất dành cho Android ảnh 7

Pixel Animator là một ứng dụng đồ họa pixel có khả năng tạo ảnh GIF. Nó sở hữu giao diện trực quan, đẹp mắt, dễ điều hướng nên người dùng có thể bằng đầu vẽ ngay lập tức. Phiên bản miễn phí cho phép người dùng tạo ảnh GIF lên tới 15 khung hình một lúc. Bản trả phí sẽ loại bỏ giới hạn đó. Tính năng hữu dụng nhất của Pixel Animator có lẽ là chuyển ảnh trước trong một file GIF sáng hình tiếp theo. Bằng cách này, người dùng chỉ phải thay đổi một chút thay vì làm lại từ đầu. Nó siêu dễ dùng, phù hợp với những ai muốn tự tạo ảnh động GIF độc đáo.

9.  PowerDirector

PowerDirector là ứng dụng chỉnh sửa video có hỗ trợ GIF nổi bật. Cách tạo ảnh GIF tương tự những tên tuổi trên. Tuy nhiên, nó cung cấp hai định dạng xuất, bao gồm ảnh GIF tĩnh và động. Điều này hoàn toàn có thể giúp bạn biến một video thành một GIF nhanh chóng.

10.Tumbrl

Tumblr là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất bởi những người đam mê GIF và nhờ đó Tumblr đã tạo ra một công cụ tạo GIF ngay trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình để người dùng có thể tạo GIF riêng từ video hoặc chụp ảnh từ các cuộn camera của họ. Nếu ý định của bạn là chia sẻ GIF của bạn trên Tumblr, thì bạn cũng có thể tận dụng tính năng tiện lợi này.

Trên đây là Top 10 ứng dụng tạo ảnh GIF vô cùng thiết thực cho Android. Chúc bạn có được những bức ảnh GIF độc đáo nhất!