Top 10 quái vật biển đáng sợ nhất hành tinh

VietTimes -- Đại dương chứa tới 2/3 sinh vật trên hành tinh của chúng ta, và nhân loại còn biết rất ít về nó. Có những loài thậm chí chúng ta còn không biết đến sự tồn tại của chúng. Dưới đây là những loài sinh vật biển đáng sợ nhất từng được khám phá.

1. Cá Black Swallower

Loài cá này có thể nuốt con mồi nhiều hơn gấp đôi kích thước của nó và hơn 10 lần khối lượng của nó.

2. Cá Stargazer

Loài cá này che giấu mình dưới đáy đại dương với nhãn cầu lồi lên trên. Sau đó, khi một con mồi không may mắn bơi qua bơi, chúng sẽ tấn công và nuốt gọn con mồi.

3. Cá Barreleye

Sinh vật biển này có một cái đầu trong suốt khiến cho đôi mắt to lồi của nó càng nổi bật hơn. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang bơi dưới đáy đại dương sâu thẳm và chỉ thấy 1 cái đầu trong suốt với 2 con mắt trôi về phía bạn. Thật đáng sợ đúng không nào?

4. Bạch tuộc Dumbo

Mặc dù trông chúng có vẻ dễ thương nhưng chúng được biểt đến như một kẻ săn mồi thiện nghệ khi bọc con mồi bằng những cái tua có màng trước khi nuốt chửng chúng.

5. Humpback Anglerfish - Cá mú lưng gù

Quái vật dưới đáy biển sâu này thu hút con mồi bằng một cây gậy phát sáng trên đỉnh đầu.

6. Vampire Squid - Mực ma cà rồng

Sở dĩ loài mực này có cái tên Vampire (ma cà rồng) là vì chúng có khả năng tái tạo, giống như khả năng của ma cà rồng trong các truyền thuyết. Nếu bị các loài ăn thịt cắn mất xúc tu, mực quỷ có thể tái tạo xúc tu mới.

7. Black Dragonfish - Cá rồng đen

Với hàm răng sắc như dao cạo, loài cá trông giống người ngoài hành tinh này sống sâu dưới đại dương và tự tạo ra ánh sáng.

8. Sarcastic Fringehead

Mặc dù nó gần như không có mối đe dọa nào đối với con người, nhưng khi bị kích động, loài cá này sẽ mở miệng khổng lồ để chống lại những kẻ săn mồi. Chắc hẳn sẽ không ai muốn nhìn thấy cái miệng của chúng.

9. Goblin Shark - Cá mập yêu tinh

Đây có lẽ là loài khác biệt và kỳ dị nhất so với các loài cá mập khác bởi hình dáng xấu xí, trong khi cái mũi khoằm dài hơn các loài cá mập khác và giống với mỏ chim, thì nó còn có một cái sừng dài hơn cả mõm giống với hình cái bay. Ngoài ra, chúng có cơ thể chủ yếu là màu hồng, cùng với bộ hàm có khả năng co duỗi ra ngoài để đớp con mồi.

10. Chimaera - Cá mập ma

Cá mập ma là 1 trong những loài sinh vật bí ẩn nhất đại dương. Sở dĩ cá mập ma hiếm khi được nhìn thấy là do chúng sống ở tầng rất sâu của đại dương, khoảng 380 - 2.600m dưới đáy biển. Điểm kỳ thú của loài sinh vật này đó là cá mập ma cái có khả năng lưu trữ tinh trùng của con đực để dùng dần.

Theo List 25